ตร.กาฬสินธุ์เร่งสางคดี หนุ่มใหญ่ดับปริศนากลางทุ่งนา ญาติย้ำยังไม่เผาศพ จนกว่าเรื่องจะคลี่คลาย

สืบเนื่องจากกรณีเจ้าหน้าที่พบนายสมมาตย์ ศรีชัยวาลย์ อายุ 47 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ในทุ่งนาท้ายบ้านลาด ต.หลักเมือง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งญาติเชื่อว่าเป็นการฆาตกรรม เนื่องจากพบความผิดปกติ ต้นข้าวล้มมีรอยถูกลาก และก่อนเสียชีวิตได้ทะเลาะกับภรรยา กระทั่งกลายเป็นศพ ซึ่งตำรวจส่งศพไปชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม พ.ต.อ.ภูมี อีคะละ ผกก.สภ.กมลไสย จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ รวบรวมพยานหลักฐาน และสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องในเบื้องต้น พร้อมกับส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตแล้ว เบื้องต้นแพทย์ระบุว่า สาเหตุการตายเกิดจากเลือดออกในกระเพาะอาหาร แต่ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าสาเหตุเกิดจากการฆาตกรรม การฆ่าตัวตาย หรือด้วยโรคประจำตัว เนื่องจากยังรอผลการผ่าพิสูจน์ศพอย่างละเอียดจากแพทย์ ซึ่งต้องใช้เวลา และต้องรอผลการรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบหลักฐานหลายอย่างที่อาจเชื่อมโยงไปยังสาเหตุการตาย โดยเฉพาะยาฆ่าหญ้า และน้ำอัดลมที่พบในกระท่อม เนื่องจากพบเศษอาหารที่คาดว่านายสมมาตย์อาเจียนออกมาก่อนเสียชีวิต

พ.ต.อ.ภูมี กล่าวอีกว่า จากการเสียชีวิตดังกล่าวทางญาตินั้นติดใจ ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องดำเนินการไปตามพยานหลักฐาน โดยเฉพาะผลการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ส่วนกรณีการจัดงานศพตามประเพณีนั้น หลังจากเกิดเหตุทางฝ่ายญาติผู้เสียชีวิตใน จ.ร้อยเอ็ด และครอบครัวผู้เสียชีวิตที่ จ.กาฬสินธุ์ ต่างไม่ยอมกันในการนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนา ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้เรียกทั้งสองฝ่ายเข้ามาพูดคุยตกลงเจรจากันแล้ว โดยได้ข้อสรุปว่าจะส่งศพไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ดจนกว่าคดีจะคลี่คลาย และขณะนี้ทางตำรวจ สภ.กมลาไสยกำลังเร่งดำเนินการเพื่อให้คดีนี้เป็นที่กระจ่างต่อไป

ด้านนายสุนทร เกตุเหม อายุ 58 ปี พี่ชายผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ขณะนี้ญาติยังยืนยันว่าจะไปไม่เผาศพนายสมมาตย์ จนกว่าคดีจะเป็นที่ชัดเจนว่าเสียชีวิตเกิดจากสาเหตุอะไร เป็นการฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย เพราะเท่าที่ดูที่เกิดเหตุนั้นมีความผิดปกติหลายอย่าง โดยเฉพาะต้นข้าวล้ม มีรอยลากศพ รวมทั้งไม่เชื่อว่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย เพราะทะเลาะกับภรรยาก่อนเกิดเหตุ แต่ถึงจุดนี้ญาติก็ไม่ได้ระบุว่าใครฆ่า แต่อยากให้ตำรวจเร่งคลีคลายคดีให้กระจ่างว่าน้องชายเสียชีวิตด้วยสาเหตุอะไร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ประวิตร’ ห่วงม็อบชูสามนิ้ว ชี้จะลุกลามหรือไม่ ‘ก็ขึ้นอยู่กับผู้สนับสนุน ที่ต้องคิดดูให้ดี’ (คลิป)
บทความถัดไปรับสมัครงาน บริษัท มติชน จำกัด(มหาชน)