ชาวบ้านย่านตลาดใหม่ชลบุรีโวย ฝนตกน้ำท่วมขังถนนพัง เดือดร้อนกันถ้วนหน้า

ชาวบ้านบริเวณตลาดใหม่ชลบุรีโวย ฝนตกน้ำท่วมขังถนนพัง เดือดร้อนกันถ้วนหน้า ร้องอดีต ส.จ.ชลบุรีช่วยเหลือ เตรียมประชดหากไม่แก้ไขปัญหาจะดำนาปลูกข้าวเอาปลามาปล่อยให้อายกันทั้งเมือง วอนผู้ว่าฯชลบุรีลงมาแก้ไขปัญหาด้วย

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม ที่บริเวณถนนปากซอยกุลศิริศาสน์ ต.มะขามหย่ง อ.เมือง จ.ชลบุรี นายสมโพธิ์ นะมะอะอุ อดีตสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้รับการร้องเรียนของชาวบ้านถึงปัญหาความเดือดร้อนเกี่ยวกับถนนช่วงสุขุมวิทเชื่อมต่อกับตลาดใหม่ชลบุรี ปรากฏว่าฝนตกลงมาทำให้ถนนพังเป็นหลุ่มเป็นบ่อ มีน้ำท่วมขัง และไม่ได้รับการเอาใจใส่จากหน่วยงานที่รับผิดชอบ

ถนนสายดังกล่าวชำรุดมานานหลายปี จึงได้ร้องเรียนนายสมโพธิ์เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้กับชาวบ้านเรียกร้องให้หน่วยงานที่รับผิดชอบลงมาช่วยดูแล แก้ไขปัญหาดังกล่าว จึงได้เดินทางมาดูข้อเท็จจริงพบว่า ถนนชำรุดเสียหายอย่างมากมาย และยังมีน้ำท่วมขังทำให้การสัญจรไป-มาของรถยนต์เป็นไปด้วยความยากลำบาก โดยเฉพาะช่วงเช้ารถจะติดหนักมาก เพราะจะมีพ่อแม่ผู้ปกครองมาส่งบุตรหลานมาเรียนที่โรงเรียนกุลศิริศาสน์อีกด้วย

นายสมโพธิ์กล่าวว่า ตนได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านมามาก จึงได้ลงมาดูข้อเท็จจริง ยอมรับว่าทำใจไม่ได้จริงๆ เพราะถนนชำรุดเสียหาย มีแต่หลุมและบ่อ การจราจรไปได้รับความสะดวก และชาวบ้านเดือดร้อนมานานแล้ว แต่เทศบาลเมืองชลบุรีไม่ยอมดำเนินการแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง เมื่อร้องเรียนไปก็จะเอาหินคลุกมาลง ไม่นานก็พังอีกแล้ว อยากให้แก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง เพราะตลาดใหม่ชลบุรีถือว่าเป็นใจกลางเมืองของชลบุรี หากไม่เร่งแก้ไขจะประชดโดยการดำนาเอาข้าวมาปลูก เอาปลามาปล่อยให้อายไปทั้งบ้านทั้งเมือง และฝากถึงผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีด้วย อยากให้มาช่วยกันแก้ไขปัญหากันอย่างจริงจัง เพื่อลดปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้าน

น.ส.ดวงพร เล็กเจริญ อายุ 48 ปี แม่ค้าซักรีดกล่าวว่า ตนเองทำงานบริเวณนี้มานานกว่า 30 ปีแล้ว ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อมานานแต่ไม่มีหน่วยงานไหนมารับผิดชอบ ทั้งที่อยู่ในตัวเมือง อยากให้เทศบาลเมืองชลบุรีมาแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง เพราะผู้ใช้รถใช้ถนนลำบากมาก บางวันรถจักรยานยนต์ล้มทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บก็ต้องช่วยเหลือกันไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อุทธรณ์ประหารชีวิต “ไซซะนะ” แต่คำให้การเป็นประโยชน์ลดโทษ จำคุกตลอดชีวิต
บทความถัดไปเหล่าทัพปิดจ็อบส่ง“โผทหาร”แล้ว ทบ.ฝุ่นตลบ ‘บิ๊กแดง’กระจายรุ่น ลดกดดัน บิ๊กบี้ ผบ.ทบ.