เรือนจำสงขลา เปิดปฏิบัติการจู่โจมตรวจค้นเรือนจำ กวาดล้างยาเสพติด

รายงานข่าวจากจังหวัดสงขลาแจ้งว่า เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 20 สิงหาคมนี้ ที่เรือนจำจังหวัดสงขลา อำเภอเมือง นายดำรงค์ บัวฤทธิ์ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดสงขลา นำเจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดสงขลา จำนวน 88 นาย เข้าจู่โจมตรวจค้นเรือนจำกรณีพิเศษ โดยได้กระจายกำลังเข้าตรวจค้นเรือนนอน ตู้เก็บสิ่งของ และอาคารสถานที่ภายในเรือนจำอย่างละเอียด

โดยมีมาตรการจู่โจมตรวจค้นเรือนจำกรณีพิเศษทุกเดือน ๆ ละ 1 ครั้ง เพื่อตรวจค้นยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมาย สิ่งของต้องห้ามที่อาจจะถูกลักลอบเข้ามาในเรือนจำให้หมดไป พร้อมทั้งทำการสุ่มตรวจปัสสาวะในกลุ่มผู้ต้องขังเพื่อหาสารเสพติด โดยในวันนี้ไม่พบสารเสพติดและสิ่งผิดกฏหมายแต่อย่างใด

นายดำรงค์ บัวฤทธิ์ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดสงขลากล่าวว่า จากสถานการณ์ปัญหายาเสพติดในปัจจุบันยังมีการขยายตัวเพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นภัยคุกคมสังคมต่อการพัฒนาประเทศและความสงบสุข ของประชาชน นำไปสู่ปัญหาการก่ออาชญากรรมต่างๆ ส่งผลกระทบในเชิงลบต่อภาพลักษณ์ และเป็นอุปสรรคในการพัฒนาประเทศมาอย่างยาวนาน การดำเนินการแก้ไขปัญหายาเสพติดของรัฐบาลที่ผ่านมาทำให้มีการดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดเป็นจำนวนมาก รัฐบาลจึงได้กำหนดให้การแก้ไขปัญหายาเสพติด เป็น “วาระแห่งชาติ” ที่ต้องดำเนินการโดยเร่งด่วน

สำหรับเรือนจำจังหวัดสงขลา มีภารกิจด้านการควบคุม ผู้กระทำความผิดตามคำพิพากษาของศาลจังหวัดสงขลา ซึ่งผู้ต้องขังส่วนใหญ่เป็นผู้ต้องขังคดียาเสพติด บางคนมีอิทธิพลด้านการเงินและมีเครือข่ายภายนอกเรือนจำเป็นจำนวนมาก อาจพยายามลักลอบใช้เรือนจำเป็นฐานการสั่งซื้อ ซื้อขายยาเสพติด โดยใช้โทรศัพท์มือถือเป็นอุปกรณ์สื่อกลางในการติดต่อกับเครือข่ายภายนอกเรือนจำและอาจลักลอบนำยาเสพติดเข้าไปภายในเรือนจำ จึงจำเป็นต้องมีการจู่โจมตรวจค้นเรือนจำอย่างต่อเนื่อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แชมป์เก่า แร็ปเตอร์ส แม่นห่วงกว่า เฉือนชัยเน็ตส์ 104-99 นำเพลย์ออฟ 2-0
บทความถัดไปก้าวไกล รับไม่ได้ ปชช.ถูกจับชุมนุมการเมือง ส.ส.เพื่อไทย เร่งไปสน. ขอยื่นประกันตัว