ยาย-หลานผวา! หนอนไชร่างกาย เจ็บปวดนอนไม่หลับ หาหมอก็ตรวจไม่พบ

ยาย-หลานผวา! หนอนไชร่างกาย เจ็บปวดนอนไม่หลับ หาหมอก็ตรวจไม่พบ

วันที่ 20 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งมี 2 ยาย-หลานป่วยเป็นโรคประหลาดมีตัวคล้ายแมลงชอนไชออกมาจากผิวหนัง หลังเกิดเป็นตุ่มคันขึ้นตามตัว โดยเฉพาะบริเวณแขน ขา และลำตัว รู้สึกเหมือนมีอะไรชอนไชอยู่ใต้ผิวหนัง จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 24/1 หมู่ที่ 13 ต.แสวงหา อ.แสวงหา จ.อ่างทอง

เมื่อไปถึงพบ นางสวิง เร่งพืช อายุ 63 ปี และ นายเกียรติศักดิ์ เร่งพืช อายุ 40 ปี ชี้จุดตามลำตัวและแขนขามีจุดสีขาวขุ่นขนาดเล็กๆ พร้อมแกะออกมาจากตามร่างกาย ซึ่งดูแล้วไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นตัวหนอนหรือตัวอะไร ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจดูอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุและสิ่งที่ออกมาจากตามร่างกายของยายหลาน

ยายสวิง เล่าให้ฟังว่า เป็นแบบนี้มา 1 สัปดาห์แล้ว ครั้งแรกจะมีเพียงผดผื่นคันขึ้นตามร่างกาย โดยเฉพาะที่แขนและต้นขา เมื่อเกาบ่อยๆบริเวณที่คันก็จะเริ่มขยายใหญ่ขึ้นจนเป็นปื้นหนาและอักเสบ รู้สึกเหมือนมีอะไรชอนไชอยู่ใต้ผิวหนัง ช่วงกลางคืนจะเห็นแมลงตัวเล็กๆค่อยๆโผล่ออกมาคล้ายตัวหนอน สีขาวตัวเล็กๆ บางครั้งก็ใช้แหนบจับและดึงออกมา

” ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นตัวอะไร ได้แต่หวาดกลัวไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นถึงมีตัวหนอนออกมาจากตามร่างกาย หวั่นหนอนใช้ร่างกายเป็นเป็นที่ขยายพันธุ์และเป็นอันตรายถึงชีวิต เคยไปหาหมอที่รพ. แต่หมอตรวจแล้วไม่พบตัวหนอนแล้วให้ยามาทาแก้คันและยานอนหลับมากินที่บ้าน รู้สึกเป็นกังวลกับโรคหนอนประหลาดออกจากตัวและท้อใจมาก ยายขอยืนยันว่ามีหนอนออกมาจากตัวจริงๆ ”

ด้านนาย เกียรติศักดิ์ บอกว่า มีอาชีพหาปลาตามทุ่งนา ต้องเดินลุยไปตามหญ้าและป่าที่ทึบ เริ่มมีอาการคันตามตัวมานานนับปี มีตุ่มขึ้นเป็นคล้ายเม็ดสิวทั้งตัว ช่วงกลางคืนจะมีแมลงตัวเล็กๆออกมาจากตามร่างกายทำให้เจ็บปวดมากถึงกับนอนไม่หลับ บางครั้งมีหนอนตัวเล็กๆสีขาวมุดออกมาจากปากที่เป็นแผลจำนวนมาก หากแผลถูกน้ำหรือเปียกชื้น แมลงเหล่านี้จะมุดโผล่ขึ้นมา สร้างความทุกข์ทรมานใจให้อย่างมาก เคยไปหาหมอที่รพ.แสวงหา แต่กลับได้เพียงยามาทาแก้คันและยานอนหลับเท่านั้น

ขอบคุณเนื้อหาจากข่าวสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โปรดเกล้าฯ “ชาตรี ประกิตนนทการ” ดำรงตำแหน่ง “ศาสตราจารย์”
บทความถัดไปวิษณุ คาด พรรคร่วมรบ.ยังไม่ถึงจุดแยกกันเสนอแก้รธน. ยังอยู่ในช่วงเตรียมร่างแต่ละพรรค