แจ้งข้อหาหนัก ครูล่วงละเมิดเด็กป.5 ในห้องน้ำ เจ้าตัวยังให้ปฏิเสธ เผยไร้คำขอโทษสักคำ

แจ้งข้อหาหนัก ครูล่วงละเมิดเด็กป.5 ในห้องน้ำ เจ้าตัวยังให้ปฏิเสธ เผยไร้คำขอโทษสักคำ

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีผู้ปกครองเด็กหญิงวัย 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ ร้องเรียนว่าลูกสาวถูกครูประจำชั้นชายอายุ 57 ปี ล่วงละเมิดทางเพศในห้องน้ำภายในโรงเรียน โดยการปีนกำแพงห้องน้ำครูที่อยู่ติดกันเข้ามาใช้มือปิดปากไม่ไห้ส่งเสียงร้อง และล่วงละเมิดทางเพศ และยื่นข้อเสนอเป็นเงิน 200,000 บาท เพื่อให้จบเรื่อง แต่ทางผู้ปกครองไม่ยอมรับ และต้องการให้ดำเนินคดีทางวินัยและอาญาอย่างถึงที่สุด โดยทางสพป.กาฬสินธุ์ เขต 3 ตั้งกรรมการสอบพบมูลความผิด พร้อมเสนอเรื่องไปยังศึกษาธิการ จ.กาฬสินธุ์ เพื่อสอบวินัยร้ายแรงและให้ออกจากราชไว้ก่อน

แจ้งจับ ‘ครูประจำชั้น’ ปีนห้องน้ำ ขืนใจลูกศิษย์ วัย 11 ปี ใน ร.ร.

ล่าสุดนายเพิ่มพูน พงษ์พวงเพชร ศึกษาธิการ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า หลังทราบเรื่องได้กำชับให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 3 เร่งดำเนินการตรวจสอบ และให้รายงานเข้ามาโดยเร็วที่สุด และขณะนี้ทางสำนักงานเขตฯได้ส่งเรื่องผลการสอบเข้ามาแล้ว พบว่ามีมูล และทางศึกษาธิการจังหวัดได้ออกหนังสือและเซ็นคำสั่งให้ครูประจำชั้นคนดังกล่าวออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว พร้อมทั้งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง ซึ่งหากมีความผิดจริงจะต้องดำเนินการขั้นเด็ดขาด ซึ่งมีโทษทางวินัยถึงไล่ออกจากราชการ

สำหรับความคืบหน้าทางในคดีหลังจากผู้ปกครองเข้าแจ้งความนั้น พ.ต.อ.อลงกรณ์ เสนีย์รณฤทธิ์ ผกก.สภ.คำม่วง เปิดเผยว่า หลังผู้ปกครองเข้าแจ้งความ พนักงานสอบสวนได้รับเรื่อง และส่งตัวเด็กเข้าไปตรวจร่างกาย พร้อมทั้งสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด รวมทั้งตัวเด็ก ซึ่งได้ร่วมกับทีมสหวิชาชีพสอบปากคำ และรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมทั้งออกหมายจับ ซึ่งครูประจำชั้น เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมาแล้ว โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา กระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี โดยใช้อวัยวะอื่นใดซึ่งมิใช่อวัยวะเพศล่วงล้ำอวัยวะเพศของเด็กนั้น ซึ่งเป็นศิษย์อยู่ในความดูแล โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยเด็กนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ ทั้งนี้เบื้องต้นครูประจำชั้นให้การปฏิเสธและขอประกันตัวออกไป

ด้านเพื่อนสนิทของผู้ปกครองของเด็กหญิงวัย 11 ปี กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากที่มาเกิดกับลูกสาวของเพื่อน ซึ่งก็เปรียบเสมือนลูกสาวของตนเอง เพราะเลี้ยงมาตั้งแต่เด็กๆอีกทั้งหลังเกิดเหตุ ก็ไม่มีคำขอโทษจากครูประจำชั้น และที่สำคัญผู้ก่อเหตุเป็นถึงครู ผู้ที่เป็นแม่พิมพ์ของชาติ แต่กลับมาทำอย่างนี้กลับลูกศิษย์ ทางผู้ปกครองจึงต้องการให้ดำเนินการคดีถึงที่สุดทั้งวินัยและทางอาญา

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อไปยังครูประจำชั้นคนดังกล่าวผ่านทางนายภัณฑ์รักษ์ พลตื้อ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 3 (สพป.กาฬสินธุ์ เขต 3) ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชา เนื่องจากถูกสั่งย้ายมาช่วยราชการที่สำนักงานเขตฯ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง โดยครูประจำชั้นระบุว่าขณะนี้ยังไม่พร้อมที่จะให้ข้อมูลใดๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กทบ. ชี้ ทุกอย่างปกติ ไร้คำสั่งพิเศษจากบิ๊กแดง สยบลือรัฐประหาร
บทความถัดไปศักดิ์สยาม ผุดไอเดีย ขายสินค้าโอทอป สถานีกลางบางซื่อ-สถานีรถไฟ-ทางด่วน