ผู้ว่าฯเพชรบูรณ์ประกาศ มอบสร้อยคอ-พระเลี่ยมทองฝังเพชรผ่านพิธีอุ้มพระดำน้ำ ให้ผู้บริจาคเงินล้านสร้างพุทธมณฑล

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2563 นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ แถลงข่าวประเพณีอุ้มพระดำน้ำจังหวัดเพชรบูรณ์ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 15-20 กันยายนนี้ พร้อมกล่าวว่า ตนได้ร่วมประเพณีอุ้มพระดำน้ำเป็นครั้งที่ 3 แล้ว ก่อนเกษียณมีความต้องการจะทำบุญสร้างกุศลครั้งใหญ่ โดยจะมอบพระร่มโพธิ์พระกรุเมืองเพชรบูรณ์พร้อมสร้อยคอทองคำที่ตนสวมใส่ร่วมประกอบพิธีอุ้มพระดำน้ำที่ศักดิ์สิทธิ์ถึง 3 ครั้งให้แก่ผู้บริจาคเงิน 1 ล้านบาท เพื่อร่วมสมทบทุนสร้างพุทธมณฑลจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยจะมอบพระเครื่องพร้อมสร้อยคอทองคำให้หลังสวมใส่ประกอบพิธีอุ้มพระดำน้ำในปีนี้เสร็จเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นหากใครบริจาคก่อน โดยโอนเงินเข้าบัญชีมูลนิธิพุทธมณฑลฯเสร็จเรียบร้อย จะได้รับพระกรุร่มโพธิ์ วัดมหาธาตุเพชรบูรณ์ เลี่ยมทองฝังเพชรพร้อมสร้อยคอทองคำไป

“ผู้ว่าฯเกิดมาไม่เคยทำบุญเป็นล้านบาท คราวนี้จะเกษียณราชการแล้ว ขอทำบุญเป็นล้านสักครั้งในชีวิต ใครก็ได้มาช่วยผู้ว่าฯทำบุญหน่อยนะ พระเครื่ององค์นี้ผู้ว่าฯสวมใส่ประกอบพิธีอุ้มพระดำน้ำ หากรวมในปีนี้ก็ครบ 3 ครั้ง ถือเป็นพุทธบูชาพระพุทธ,พระธรรม,พระสงฆ์ ฉะนั้นหากใครได้ไปครอบครองถือว่าสุดยอด และเงิน 1 ล้านบาท ไม่ใช่มากไปสำหรับผู้มีฐานะและใจบุญ ส่วนผู้ว่าฯอยากทำบุญสักล้านบาทแต่ไม่รู้จะทำอย่างไร เลยขอใช้วิธีการนี้” นายสืบศักดิ์ กล่าว

นางจรัสนภา เอี่ยมวิจารณ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวเสริมว่า สำหรับผู้ใจบุญที่บริจาค 500,000 บาท เพื่อสมทบการก่อสร้างพุทธมณฑลจังหวัดเพชรบูรณ์ ตนยินดีมอบพระชัยวัฒน์พระพุทธมหาธรรมราชา รุ่นสร้างพุทธมณฑลเนื้อทองคำ เหลี่ยมทองฝังเพชรพร้อมสร้อยคอทองคำให้เช่นเดียวกัน ฉะนั้นหากผู้บริจาคโอนเงินเข้าบัญชีมูลนิธิพุทธมณฑลสำเร็จเรียบร้อยเป็นท่านแรก สามารถรับพระเครื่องพร้อมสร้อยคอทองคำดังกล่าวไปได้เลย

สำหรับผู้ประสงค์บริจาคเงินสมทบการก่อสร้างพุทธมณฑลจังหวัดเพชรบูรณ์ สามารถโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี “มูลนิธิพุทธมณฑลจังหวัดเพชรบูรณ์สร้างวัตถุมงคล สาขาศูนย์ราชการจังหวัดเพชรบูรณ์” เลขบัญชี 8630175788 ทั้งนี้หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่คลังจังหวัดเพชรบูรณ์ หมายเลขโทรศัพท์ 061-4200672

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon