2ผู้ต้องหา ‘ออมทองแม่มิ้น’มอบตัว ตร.ส่งฝากขังค้านประกัน ลูกบ้านสุดแค้นบุกด่าถึงโรงพัก

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2563 ที่สภ.เมืองตราด นายสุพจน์ ใจรักษ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด พา น.ส.เกวลิน ประมาณพล (มิ้น) อายุ 23 ปี และนายอนุชา มัดรอ (ฟาฮัด) อายุ 25 ปี สองผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงประชาชน บ้านออมทองแม่มิ้น หรือบ้านออมทองนูรีน เข้ามอบตัวกับพ.ต.ท.วุฒิชัย เหล่าบุญศรี หัวหน้าพนักงานสวบสวน สภ.เมืองตราด โดย พ.ต.ท.วุฒิชัย สอบปากคำน.ส.เกวลินและนายอนุชานานกว่า 2 ชั่วโมง จากนั้นนายชาลี จันทดูล ตัวแทนผู้เสียหาย ขอเข้าไปคุยกับสองผู้ต้องหาต่อหน้าตำรวจและผู้ใหญ่บ้าน เพื่อหาทางออกร่วมกัน ท่ามกลางผู้เสียหายทยอยเดินทางมาติดตามเรื่องอย่างใกล้ชิด

นายชาลี กล่าวว่า หลังพูดคุยกับผู้ต้องหาแล้ว ผู้ต้องหาขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น และจะเร่งหาเงินมาชดใช้ความเสียหายให้ได้โดยเร็ว ซึ่งตอนนี้ผู้ต้องหายอมรับมีเงินในบัญชี 3-4 ล้านบาท นอกจากนี้อยากให้นำทรัพย์สินที่สามารถขายได้นำมาชดใช้ให้ผู้เดือดร้อนก่อน จากนั้นค่อยๆชดใช้เงินไปตามระบบ


จากนั้น พ.ต.ท.วุฒิชัย นำน.ส.เกวลิน และนายอนุชา ไปฝากขังต่อศาลจังหวัดตราด พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีที่มีความเสียหายมาก และเป็นที่สนใจของประชาชน ระหว่างนั้น ต้องระดมกำลังตำรวจกว่า 10 นายเข้ามาดูแลสถานการณ์ ระหว่างนำผู้ต้องหาขึ้นรถ เนื่องจากมีผู้เสียหายจำนวนมากมายืนรอดูหน้าด้วยความแค้น จนเกือบวิวาทกัน เมื่อตำรวจนำตัวผู้ต้องหาไปถึงศาล ปรากฏว่า มีผู้เสียหายบางส่วนตามไปด่าด้วยความโกรธแค้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องเข้าไปตักเตือนให้ระมัดระวังการใช้คำหยาบในบริเวณศาล

ล่าสุด มีผู้เสียหายจากบ้านออมทองแม่มิ้น แล้ว 365 ราย ยอดเงิน 72,487,549 บาท ซึ่งยังมีผู้เสียหายทยอยแจ้งความตลอดเวลา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon