ตกงานโคราชมีหวัง เปิดรับสมัครงาน 433 ตำแหน่ง

คนหางานตบเท้าแห่สมัครงานกันคึกคัก หลังจัดหางานโคราชจัดนัดพบแรงงาน เปิดโอกาสให้ผู้ว่างงานเข้าถึงตำแหน่งงานได้ง่ายขึ้น

เมื่อวันที่ 26 ส.ค.63 ที่ จ.นครราชสีมา โดยสำนักงานจัดหางานจังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา จัดกิจกรรมนัดพบแรงงานขึ้นที่ศูนย์รวมประกาศข่าว มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา โดยมี ผศ.ดร.ธวัช ตราชู รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา มาเป็นประธานเปิดกิจกรรม

โดยงานจัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาและประชาชนผู้ว่างงาน เข้าถึงตำแหน่งงานว่างได้สะดวกมากขึ้น ถือเป็นอีกมาตรการหนึ่งที่จะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ในสภาวะฟื้นตัวจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ส่งผลให้สถานประกอบการต่างๆ ปิดตัวลง และทำให้เกิดผู้ว่างงานจำนวนมาก

กิจกรรมนัดพบแรงงานที่จัดขึ้นครั้งนี้ นอกจากจะอำนวยความสะดวกให้กับผู้ว่างงาน ลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางไม่ต้องเดินทางไปสมัครงานยังสถานประกอบการแล้ว ยังช่วยส่งเสริมและเพิ่มโอกาสการเข้าถึงตำแหน่งงานว่างให้กับนักศึกษา ศิษย์เก่า และบุคคลทั่วไปที่ว่างงาน สามารถเลือกสมัครงานได้ตรงตามความสามารถของตนเอง และในงานยังมีกิจกรรมเสริมสร้างทักษะการฝึกอาชีพอิสระให้แก่ผู้เข้าร่วมงานด้วย เพื่อนำความรู้ไปใช้ประโยชน์ประกอบอาชีพ

มีผู้ประกอบการมาตั้งโต๊ะเปิดบูธรับสมัครงานตำแหน่งงานว่างจำนวน 433 อัตรา อาทิ กิจการดิลิเวอรี จำนวน 200 อัตรา, พนักงานขายหน้าร้าน, เจ้าหน้าที่ส่งเสริมการเกษตร และวิศวกร เป็นต้น ซึ่งคาดว่าจะช่วยเพิ่มโอกาสให้กับผู้หางานทั้งหน้าใหม่หน้าเก่าได้มีงานทำ และลดจำนวนผู้ว่างงานลง เป็นการช่วยกระตุ้นให้เศรษฐกิจเกิดการหมุนเวียนได้ตามเป้าหมาย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image