สุดโหด!! ยิงน้องชายดับก่อนตัดหัวโยนทิ้ง เหตุขัดแย้งปมที่ดิน กดดันโดนรังแก

สุดโหด!! ยิงน้องชายดับก่อนตัดหัวโยนทิ้ง เหตุขัดแย้งปมที่ดิน กดดันโดนรังแก แม่เล่านาทีสลด
สุดโหด – ยิงน้องชายดับก่อนตัดหัวโยนทิ้ง  แม่เล่านาทีสลด ทั้งคู่มีปัญหากันมานานหลายปี ปมปัญหาที่ดินทำกิน จนพี่ชายต้องย้ายหนี แต่ถูกตามรังควาญจนกระทั่งมีปากเสียงกันอีกครั้ง จนพี่ชายทนไม่ไหว ฆ่าน้องชายตัวเอง

เมื่อวันที่  29 ส.ค.63 ตำรวจ สภ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี รับแจ้งเกิดเหตุพี่ฆ่าน้องชายภายในสวนมะละกอและสวนกล้วย ต.แก่นมะกรูด อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี จึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยกู้ชีพกู้ภัยบ้านไร่ ที่เกิดเหตุพบศพนายอนุวัฒน์ กระแหน่ อายุ 23 ปี ชาว ต.แก่นมะกรูด อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี ในสภาพไม่มีหัวนอนเสียชีวิตอยู่ชายป่า จากการตรวจสอบบาดแผลตามลำตัวผู้ตายพบรอยกระสุนปืนไม่ทราบชนิดถูกยิงใต้ราวนมขวาทะลุ 2 นัด และบาดแผลที่คอผู้ตายพบถูกใช้มีดปลายแหลมกรีดและฟันจนคอขาดแล้วหัวหายไป ตรวจสอบที่เกิดเหตุข้างศพผู้ตายพบมีด ย่ามสะพายและโทรศัพท์ผู้ตายตกอยู่ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบหาศีรษะของผู้ตายในบริเวณนั้น พบศีรษะผู้ตายถูกนำไปทิ้งห่างจากที่เกิดเหตุ 30 เมตร ในบ่อเลี้ยงปลาที่แห้ง เจ้าหน้าที่จึงถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบภายกระท่อมของนายอนุชา กระแหน่ อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นพี่ชายของผู้ตาย พบปลอกกระสุนปืนลูกซอก 1 ปลอก และมีคราบเลือดหยดอยู่ตามพื้นกระท่อม เจ้าหน้าที่จึงถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามนางมะเค่งเหม่ กระแหน่ อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นแม่ของผู้ตายให้การว่า ผู้ตายนั้นเป็นลูกชายคนเล็ก ส่วนผู้ที่ลงมือฆ่านั้นเป็นพี่ชายคือนายอนุชา ซึ่งทั้งสองนั้นเป็นพี่น้องกัน และมีปากเสียงเกี่ยวกับเรื่องที่ดินทำมาหากินมานานนับปี ก่อนหน้าหลายเดือนมาแล้ว สองพี่น้องมีเรื่องทะเลาะกันเป็นประจำและมาช่วงหลังๆ ผู้ตายมีปากเสียงกับพี่ชายจนถึงขั้นลงไม้ลงมือและผู้ตายเคยใช้มีดฟันที่คอของพี่ชายจนบาดเจ็บสาหัสมาแล้วครั้งหนึ่ง หลังจากนั้นผู้ตายมีปากเสียงและไล่พี่ชายออกจากบ้าน บางครั้งถึงกับทำร้ายพี่ชายทนไม่ไหว หนีไปอยู่ที่กระท่อมภายในสวนชายเขาใกล้ที่เกิดเหตุ

“พอพี่ชายหนีไปอยู่ไร่ ผู้ตายยังตามไปรังควานอีก โดยไปกระทืบหรือแตะ โดยพี่ชายนั้นสติก็ไม่คอยดี ต้องรับยาเป็นประจำ ยิ่งทำให้เพิ่มความกดดันอีก วันที่เกิดเหตุทราบว่าผู้ตายนั้นได้เขาไปในไร่ เพื่อไปฉีดยา พร้อมกับคงจะมึนเมาเข้าไปด้วยและคงไปมีปากเสียงกัน แต่พี่ชายนั้นได้ระวังตัวอยู่แล้ว และได้เตรียมอาวุธปืนไว้ โดยคงใช้อาวุธปืนยิงก่อน หลังจากนั้นคงใช้มีดปลายแหลมตัดคอ ซึ่งก่อนหน้านั้นนายอนุชาเคยเป็นพรานเข้าไปล่าสัตว์ใหญ่ในป่า คงจะชำนาญในการแล่เนื้อ และนำหัวผู้ตายไปทิ้งในสระน้ำด้วยความแค้น”

ขอบคุณที่มาข่าวสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปภ.รายงานสถานการณ์น้ำไหลหลาก 13 จังหวัด เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย
บทความถัดไปห่วงเตียงผู้ป่วยขาดแคลน หลังยอดติดโควิดเกาหลีใต้พุ่งต่อเนื่อง