วัดดอนใหญ่เปิดอ่างน้ำมนต์ผุดไอ้ไข่ รอนักเสี่ยงโชคพิสูจน์ความเฮง

วัดดอนใหญ่ เปิดอ่างน้ำมนต์ผุดไอ้ไข่ รอนักเสี่ยงโชคพิสูจน์ความเฮง

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจากวัดดอนใหญ่ คลองแปด ต.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ว่า ได้มีการเปิดอ่างน้ำศักดิ์สิทธิ์จากสระเจ้าพ่อดอนใหญ่ พร้อมขอพรไอ้ไข่ ซึ่ง พระครูปทุมศีลาภรณ์ (สมทรง กนฺตสีโล,ดร.) เจ้าอาวาสวัดดอนใหญ่ เจ้าคณะตำบลลำลูกกา ได้เชิญชวนพุทธศาสนิกชน กราบหลวงพ่อดอน ดำ ดี และชมอุโบสถเงินล้ำค่าแห่งเดียวในจังหวัดปทุมธานีที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร

บรรยากาศภายในวัดด้านขวามีอุโบสถ์สีเงินสามารถมองเห็นเป็นจุดเด่นสง่างามแต่ไกล ตัวอุโบสถสร้างเป็นแบบจตุรมุข มี 4 ทิศ สีเงิน ภายในพระอุโบสถประดิษฐานหลวงพ่อใจดี เป็นพระพุทธรูปปางสมาธิ รูปแบบคันธราช สีขาวขนาดใหญ่ ด้านล่างของฐานอุโบสถ์เงินเป็นกลีบดอกบัวสีทองรอบอุโบสถ ติดกับหอระฆังด้านหน้าเป็นศาลาสำหรับประชาชนแวะเวียนทำบุญ และทำสังฆทาน ด้านในศาลามีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ชาวบ้านเรียกว่า หลวงพ่อองค์ดำ มีดอกไม้ธูปเทียนให้ประชาชนได้บริจาคตามกำลังศรัทธา ในส่วนหลวงอุโบสถเงินมีศาลา หลวงพ่อปู่ดอนใหญ่ เป็นพระพุทธรูปที่อยู่คู่วัดนี้มาอย่างยาวนาน นอกจากนี้ ทางวัดยังมีรูปปั้นไอ้ไข่ไว้ให้ประชาชนที่แวะเวียนเข้ามาเที่ยววัดได้ขอโชคขอลาภ และที่อ่างน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ โดยบริเวณฐานอ่างมีติดตัวเลขระบุว่า ตาไข่ให้เลข 4 ตัว 2899 เพื่อให้นักเสี่ยงโชคพิสูจน์ความเฮง

พระครูปทุมศีลาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดดอนใหญ่ กล่าวว่า พุทธสานิกาชนทั้งหลาย อาตมาเองพร้อมทั้งทายก ทายิกา อุบาสก อุบาสิกาคนของวัดดอนใหญ่ คลองแปด อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี อยากเชิญชวนท่านทั้งหลาย ได้เข้ามาชื่นชมวัดดอนใหญ่ ซึ่งในส่วนของอุโบสถเงินในปทุมทอง เป็นสถาปัตยกรรมที่งดงาม รวมถึงพระพุทธรูปที่มีพุทธลักษณะแบบคันธราช เมื่อเข้าวัดแล้วจะได้อะไรหลายอย่างกลับไปหลายประการ ภายในวัดจะมีการจัดสวนแบบธรรมชาติสวยงาม มองแล้วดูสบายตา และมีส่วนที่ให้พุทธสานิกาชนได้ร่วมทำบุญภายในวัดและมีส่วนร่วมในพระรัตนตรัย บูชาดอกไม้ธูปเทียนเข้าถึงพระพุทธพระธรรมและพระสงฆ์เป็นที่พึ่งเป็นที่ระลึก และได้รู้ถึงการเสียสละโดยการสละทานของตนที่ได้มาโดยความบริสุทธิ์ไว้ในบวรพระพุทธศาสนา เราเชื่อกันว่าการให้ทาน รักษาศีล และการเจริญจิตภาวนาเป็นพื้นฐานของชาวพุทธเรา บุญคือที่พึ่งสุดท้ายได้

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image