โคราชฝนถล่ม น้ำท่วมบ้าน 400 หลังคา

โคราชฝนถล่ม น้ำท่วมบ้าน 400 หลังคา

เมื่อวันที่ 1 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักหลายชั่วโมงช่วงคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดน้ำหลากเข้าท่วมชุมชนหมู่บ้านด่านเกวียนวิลล่า และชุมชนเครื่องปั้นดินเผา ลานด่านเกวียน หมู่ที่ 3 ต.ด่านเกวียน อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา โดยบางจุดมีระดับน้ำท่วมลึกกว่า 40 เซนติเมตร ทำให้บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ในชุมชนทั้ง 2 แห่ง กว่า 400 หลังคาเรือน จมน้ำไม่สามารถสัญจรออกมาได้สะดวก และมีประชาชนผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง ติดอยู่ภายในชุมชนเป็นจำนวนมาก

เช้าวันนี้นางฝน คงศักดิ์ตระกูล นายกเทศมนตรีตำบลด่านเกวียน พร้อมด้วย พ.จ.อ.ตฤณ ดีนวนพะเนาว์ หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลด่านเกวียน ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือนำประชาชนที่ติดอยู่ภายในหมู่บ้าน โดยนำเรือท้องแบนเข้าไปรับช่วยออกมานอกหมู่บ้าน และนำเครื่องสูบน้ำไปติดตั้งเพื่อเร่งสูบน้ำระบายออกจากชุมชน นอกจากนี้ยังได้นำอาหาร เครื่องดื่ม และถุงยังชีพ มามอบให้กับชาวบ้านกว่า 400 หลังคาเรือน เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากน้ำท่วมครั้งนี้

โดยทางเทศบาลตำบลด่านเกวียน ได้ประกาศแจ้งเตือนประชาชนที่อยู่บริเวณที่ลุ่มต่ำ ให้ขนย้ายสิ่งของมีค่าออกมาให้หมด เนื่องจากช่วงนี้จะมีร่องฝนพาดผ่านพื้นที่ จ.นครราชสีมา ซึ่งจะทำให้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักอีกอย่างน้อย 4-5 วันนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ม็อบหนุนสร้างอ่างเก็บน้ำเหมืองตะกั่ว เตรียมร้องนายกฯอย่ายุติโครงการ จ่อเคลื่อนขบวนใกล้จุดปักหลัก ‘ม็อบต้าน’
บทความถัดไปสธ.ยันพบ 3สารพิษในผักผลไม้ กำชับทุกพื้นที่เฝ้าระวังต่อเนื่อง