งานเข้า! เจ้าของสั่งปิดร้านดังย่านพระราม 5 หลังอดีตดีเจติดโควิด ผู้ว่าฯเรียกประชุมด่วน ถกแผนรับมือ

เมื่อเวลา 17.30น. วันที่ 3 กันยายน 2563 จากกรณี นพ.สุวรรณชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค แถลงข่าวการพบผู้ต้องขังชายไทยคดียาเสพติด อายุ 37 ปี ติดเชื้อโควิด-19 โดยเพิ่งรับตัวมาจากศาลอาญา เข้าไปคุมขังในทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง โดยผู้ต้องขังรายนี้ติดเชื้อก่อนเข้าเรือนจำ ไม่มีประวัติเดินทางไปต่างประเทศ อาศัยอยู่คอนโดแถวพุทธบูชา บางมด และ ทำงานเป็นดีเจในร้านดังย่านพระราม 3 และพระราม 5 ล่าสุด เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าไปเก็บตัวอย่างร่างกายของผู้คุมเรือนจำในส่วนห้องควบคุม และเจ้าหน้าที่ขับรถรับส่งผู้ต้องขัง เพื่อตรวจหาเชื้อ พร้อมกักตัวบุคคลเหล่านี้เพื่อเฝ้าระวังอาการแล้ว

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ส่งตัวผู้ต้องขังรายนี้ไปกักตัวในห้องแยกโรคของโรงพยาบาลราชฑัณฑ์แล้ว และย้ายผู้ต้องขังอีก 34 คน ที่อยู่ในห้องเดียวกันแยกตัวไปกักโรคเช่นกัน ส่วนญาติของผู้ต้องขังที่ใกล้ชิด ตอนนี้พบตัวแล้ว 5 ราย อีก 2 รายอยู่ต่างจังหวัด กำลังติดตามตัว

ล่าสุดผู้สื่อข่าวเดินทางลงพื้นที่ ร้านอาหาร 3 วัน 2 คืน ที่ถ.นครอินทร์ ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี พบสภาพบรรยากาศภายในร้านปิดไฟมืด เหลือเพียงพนักงาน 2-3 คน จากการสอบถามพนักงานรายหนึ่ง กล่าวว่า หลังทราบข่าวดีเจ ที่เคยมาทำงานในร้านติดเชื้อโควิด 19 ทำให้ตกใจกลัวกันทั้งร้าน และวันนี้เจ้าของร้านสั่งให้ปิดร้านเป็นวันแรก เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อเอาไว้ก่อน

“ทราบข่าวมาว่าช่วงคืนที่ผ่านมานี้ มีประชาชนจำนวนมาก มานั่งดื่มกินกันอยู่ภายในร้านแห่งนี้ด้วย เพื่อความปลอดภัยต่อตนเองและสังคม หากท่านใดรู้ตัวเองว่าก่อนหน้านี้ได้มานั่งดื่มกินกันภายในร้านอาหารแห่งนี้ ควรเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19ที่โรงพยาบาลใกล้เคียงเพิ่มเติมด้วย เพื่อความปลอดภัยต่อสังคม”

ล่าสุด เวลา 21.00น. นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เรียกเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องประชุมด่วนในเรื่องการติดเชื้อโควิค-19ในพื้นที่เกิดขึ้น หลังสาธารณสุขและกรมราชทัณฑ์ แถลงพบผู้ต้องขังชาย เป็นดีเจติดเชื้อโควิด-19 ในเรือนจำเป็นรายแรกที่ติดเชื้อในประเทศในรอบ 100 วัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ร้อยเอ็ดปลดแอก’ จัดเวทีต้านเผด็จการ ‘เพนกวิน’ชี้ท่าทีไม่ดี รัฐจับอานนท์ ถึงเวลายกระดับการเคลื่อนไหว!
บทความถัดไป“ธนาธร” ให้ให้กำลังใจ กลุ่มประชาชนปลดแอก หน้าคุก  ชี้อย่าเชื่อคำขู่ชุมนุมเป็นสิ่งที่น่ากลัว