หยุดยาวคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ชมทะเลหมอก วิวมุมสูงไทย-ลาว ที่ภูหนอง

หยุดยาวคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ชมทะเลหมอก วิวมุมสูงไทย-ลาว ที่ภูหนอง

วันที่ 5 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวที่ จ.หนองคายในวันหยุดยาววันที่ 2 คึกคักตั้งแต่เช้าโดยเฉพาะที่ภูหนอง ในเขต ต.บ้านเมือง อ.สังคม จ.หนองคาย มีนักท่องเที่ยวหนีเมืองใหญ่ที่มีความแออัด มีปัญหาฝุ่นละออง pm 2.5 และความเสี่ยงจากไวรัสโคโรนา หรือโควิค-19 มาเที่ยวสัมผัสธรรมชาติบนภูสูงกันอย่างคึกคัก โดยเดินทางกันมาเป็นครอบครัว พร้อมญาติพี่น้องและมาเป็นหมู่คณะ

วันนี้นักท่องเที่ยวโชคดี มีทะเลหมอกบางๆ เกิดขึ้นให้ชมและให้สัมผัสอีกครั้ง หลังจากที่ไม่มีทะเลหมอกเกิดขึ้นมาเป็นเวลานาน ซึ่งคาดว่าเกิดจากที่ก่อนหน้านี้มีฝนตกในพื้นที่จังหวัดหนองคาย ติดต่อกันหลายวันทำให้มีความชื้นในอากาศที่เหมาะสมกับการเกิดทะเลหมอก ทะเลหมอกที่เกิดขึ้นวันนี้ในช่วงเช้าก่อนในช่วงสายจะถูกลมพัดจนสลายตัวไป ซึ่งลมที่พัดทำให้หมอกบางๆ ไหลผ่านตัวนักท่องเที่ยว สร้างความสดชื่นและเป็นที่ประทับใจของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

สำหรับจุดเด่นของจุดชมทะเลหมอกภูหนอง ตลอดสองข้างทางที่นั่งรถขึ้นไปที่จุดชมทะเลหมอกภูหนอง จะมีป่าไม้ที่ยังคงความสมบูรณ์สวยงาม แม้วันที่ไม่มีทะเลหมอกเหนือลำน้ำโขงสองฝั่งไทย-ลาวที่สวยงาม แต่ยังเป็นจุดที่สามารถชมวิวทิวทัศน์ได้ 360 องศา ชมได้ทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังได้ชมวิวทิวทัศน์มุมสูงของแม่น้ำโขงสองประเทศไทย-ลาว ที่มีความสวยงามไม่แพ้ทะเลหมอกอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon