ม้าหมุนมรณะ ไฟรั่วชอร์ตหนุ่มหวิดดับในงานแสดงสินค้าที่ปลายพระยา

ม้าหมุนมรณะ ไฟรั่วชอร์ตหนุ่มหวิดดับในงานแสดงสินค้าที่ปลายพระยา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2563 ในสังคมโซเชียลของชาว จ.กระบี่ มีการแชร์โพสต์ของเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Namfon NT ซึ่งโพสต์ภาพชายคนหนึ่งนอนอยู่บนเตียงพยาบาล พร้อมระบุข้อความในโพสต์ว่า เพราะความประมาทเลินเล่อของเจ้าของเครื่องเล่นไฟฟ้าชนิดหนึ่งในงานสินค้าที่ไม่ดูแลระบบให้ดี ทำให้ไฟฟ้าชอร์ต แถมผู้ดูแลเครื่องเล่นไฟฟ้ายังไม่รีบเข้าไปช่วย รอจนน้ำลายฟูมปาก ตาเหลือก ถึงจะรีบไปตัดไฟ ดีนะที่พี่ชายไปจับเครื่องเล่นก่อนให้ลูกขึ้น เหตุการณ์แบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นอีก จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นตำหนิผู้จัดให้มีเครื่องเล่นดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวสอบถามเจ้าของเฟซบุ๊กจนทราบว่า คนเจ็บที่เห็นในภาพคือ นายสุริยา ขุยยกสุย อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/13 หมู่ 7 ต.เกาะแก้ว อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต เป็นคนที่ถูกไฟฟ้าชอร์ตจากการไปจับเครื่องเล่น เจ้าตัวนอนพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ปลายพระยา อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบเจ้าตัวยังนอนพักรักษาตัวอยู่ที่ห้องศัลยกรรมชาย รพ.ปลายพระยา โดยสอบถามอาการจากแพทย์ที่ทำการรักษา ทราบว่า ผู้ป่วยเข้ามาที่ รพ.ตั้งแต่วันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา ตอนแรกแพทย์จับชีพจรไม่ได้ จึงต้องช่วยกันใช้เครื่องช่วยปั๊มหัวใจจนฟื้นขึ้นมา และทำการรักษาจนตอนนี้อาการดีขึ้นแล้ว

นายสุริยาเปิดเผยว่า วันที่เกิดเหตุ ตนพร้อมครอบครัว มีภรรยา ลูกชายวัย 10 ขวบ และลูกสาววัย 4 ขวบ เดินทางมาเยี่ยมญาติที่ อ.ปลายพระยา และพาลูกๆ มาเที่ยวงานมหกรรมจำหน่ายสินค้า ที่บริเวณสนามหน้า สภ.ปลายพระยา ระหว่างเดินเที่ยวกันอยู่ ลูกสาววัย 4 ขวบ ร้องอยากเล่นม้าหมุนภายในงาน ระหว่างที่ภรรยาของตนเดินไปซื้อตั๋วให้ ลูกสาวก็พยายามวิ่งไปที่ม้าหมุน ซึ่งเป็นเครื่องเล่นลักษณะใช้สายสะลิงผูกโยงกับโครงเหล็ก ระหว่างลูกสาววิ่งเข้าไปเครื่องเล่นกำลังทำงานอยู่ ตนกลัวลูกจะถูกเครื่องเล่นกระแทกจึงรีบวิ่งเข้าไปจับสายสะลิงของเครื่องเล่นไว้ แต่เกิดมีกระแสไฟฟ้ารั่วมาที่สายสะลิง ไฟดูดตนติดอยู่จนทำให้รู้สึกหายใจไม่ออก ก่อนจะหมดสติไปในที่สุด ระหว่างนั้นภรรยาเห็นเหตุการณ์ ก็พยายามวิ่งเข้ามาช่วย แต่ภรรยาก็ถูกไฟดูดไปด้วย แต่โชคดีที่สะบัดหลุดมาได้ ก่อนตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ ผ่านไปประมาณ 3-4 นาที เจ้าของเครื่องเล่นวิ่งมาเห็นจึงรีบตัดไฟทันที ตัวของตนจึงล้มหลุดออกมาได้ ก่อนถูกนำส่ง รพ.ปลายพระยา จึงอยากเรียกร้องให้หน่วยงานรับผิดชอบตรวจสอบเรื่องความปลอดภัยด้วย เพราะหากตนไม่โดนไฟชอร์ตเอง แต่เป็นลูกสาวตน ก็อาจจะทำให้เด็กเสียชีวิตได้

Advertisement

ด้าน น.ส.กาญจณา สุขแสง อายุ 28 ปี ภรรยาผู้ได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุ ตนสังเกตว่ามอเตอร์และปลั๊กไฟ สำหรับหลอดไฟที่ติดตั้งอยู่ด้านบนเครื่องเล่น อยู่ในสภาพเปลือย ไม่มีการคลุมป้องกันน้ำเข้า เชื่อว่าเป็นสาเหตุทำให้กระแสไฟฟ้ารั่ว การที่สามีไปคว้าไว้ก่อน ทำให้ได้รับเคราะห์แทนลูกสาว และเด็กๆ คนอื่น เนื่องจากมีเด็กๆ ที่ยืนรอขึ้นเครื่องเล่นอีกหลายราย อาจเกิดอันตรายกับเด็ก มีการสูญเสียได้ โดยหลังจากเกิดเหตุ ได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้แล้วที่ สภ.ปลายพระยา และอยากให้ตำรวจช่วยเร่งตามตัวเจ้าของเครื่องเล่นมาแสดงความรับผิดชอบด้วย

ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบที่งานแสดงสินค้าดังกล่าว ซึ่งเปิดเป็นงานแสดงสินค้า กำหนดจัดระหว่างวันที่ 29 สิงหาคม – 7 กันยายน 2563 บริเวณลานหน้า สภ.ปลายพระยา และมีบางส่วนที่เป็นเครื่องเล่นประเภท ชิงช้า ม้าหมุน แต่ไม่เจอตัวเจ้าของเครื่องเล่น สอบถามเบื้องต้นทราบว่าทางเจ้าของเครื่องเล่นหยุดให้บริการในส่วนของเครื่องเล่นไปแล้วตอนนี้ ส่วนร้านค้าก็ยังคงจำหน่ายสินค้ากันตามปกติ ด้าน พ.ต.ท.สมพร ดีดวง สว.สอบสวน สภ.ปลายพระยา เผยว่า ขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับเจ้าของเครื่องเล่นดังกล่าวเนื่องจากต้องรอให้ผู้ได้รับบาดเจ็บอาการดีขึ้นก่อน ซึ่งจะได้นัดทั่งสองฝ่ายมาพูดคุยและสอบปากคำต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image