สุดช็อก! หนุ่มต่างชาติพลัดตกหน้าผา ‘น้ำตกหงาว’ หัวฟาดก้อนหินดับคาที่

สุดช็อก! หนุ่มต่างชาติพลัดตกหน้าผา ‘น้ำตกหงาว’ หัวฟาดก้อนหินดับคาที่

เมื่อวันที่ 5 กันยายน นายชลิต สินโรจน์ธนากร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว อ.เมือง จ.ระนอง รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวหนุ่มชาวต่างชาติตกหน้าผาน้ำตก 2 ชั้น ร่วงลงมาในซอกหินเสียชีวิตคาที่ จึงรีบประสานหน่วยกู้ชีพ รพ.ระนอง, หน่วยกู้ภัยมูลนิธิระนองสงเคราะห์, ร้อยเวร พงส.สภ.ราชกรูด และแพทย์เวร รพ.ระนอง เข้าตรวจสอบเหตุทันที

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า มีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียและชาวอุซเบกิสถาน จำนวน 7 คน ชาย 5 หญิง 2 ได้เช่ารถบิ๊กไบค์และรถจักรยานยนต์ จำนวน 3 คัน และรถยนต์เก๋งอีก จำนวน 1 คัน เดินทางมาจากจังหวัดภูเก็ต เพื่อมาพักผ่อนและท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่จังหวัดระนอง

เมื่อเดินทางมาถึงได้เข้ามาเที่ยวที่น้ำตกหงาว และเป็นที่ตั้งหน่วยทำการอุทยานแห่งชาติ โดยเจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพกลุ่มนักท่องเที่ยวไว้ทั้ง 7 คน โดยผู้ตายเป็นหนุ่มสัญชาติอุซเบกิสถาน ชื่อนายซอยพอท อับดุลเลาะห์ อายุประมาณ 22 ปี เดินออกนอกเส้นทางที่เจ้าหน้าที่กำหนดไว้เพื่อปีนขึ้นหน้าผาน้ำตกสูงร่วม 2 ชั้น

ก่อนเหยียบหินพลาด ลื่นพลัดหล่นลงมาศีรษะด้านข้างยุบ และร่างกระแทกกับโขดหินด้านล่าง มีเลือดออกทางปากและจมูก เสียชีวิตคาที่ทันที

เจ้าหน้าที่อุทยานได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า โดยปกติจะมีการสั่งห้ามและป้ายบอกห้ามลงเล่นน้ำในช่วงโควิด และป้ายบอกจุดที่ห้ามปีนป่ายไปถ่ายภาพ โดยจะมีเจ้าหน้าที่อุทยานน้ำตกหงาวเดินตรวจตราไปมาในแต่ละจุด จำนวน 2 คน แต่ช่วงจังหวะที่เกิดอุบัติเหตุลื่นหล่นจากน้ำตกเพราะหนุ่มผู้ตายฝ่าฝืนจุดเสี่ยงเข้าไปเพื่อเก็บภาพจนเกิดเหตุไม่คาดคิดที่เกิดขึ้น

ร่างผู้เสียชีวิตได้นำส่งไปเก็บรักษาไว้ที่ฝ่ายนิติเวช รพ.ระนอง เพื่อพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ส่วนเพื่อนชาวรัสเซียอีก 6 คน ร้อยเวร พงส.สภ.ราชกรูด ได้เชิญตัวไปทำการสอบปากคำที่ สภ.ราชกรูด พร้อมทั้งจะรายงานให้กับสถานทูตอุซเบกิสถานทราบอีกครั้ง

ขอบคุณที่มาข่าวสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon