ตชด.เที่ยวผับขากลับเจอโจ๋แซวแฟน ยิงดับ 1 สาหัส 2 อ้างป้องกันตัว

ตชด.เที่ยวผับขากลับเจอโจ๋แซวแฟน ยิงดับ 1 สาหัส 2 อ้างป้องกันตัว

เมื่อเวลา 01.50 น. วันที่ 6 กันยายน ร.ต.อ.ศรชัย สู่บุญ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมือง จ.อุบลราชธานี รับแจ้งมีเหตุยิงกันได้รับบาดเจ็บสาหัสหลายราย ที่บริเวณลานจอดรถสถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.อุบลราชธานี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.ศิริพงศ์ สุดา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุบลฯ พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สส.ภ.จว.อุบลราชธานี พร้อมฝ่ายสืบสวน ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ 2 คัน จอดอยู่ที่ลานจอดรถ และพบปลอกกระสุนปืน 8 ปลอก ปืนพก จำนวน 1 กระบอก ตกอยู่พงหญ้าใกล้ที่เกิดเหตุ มีอาวุธและกระสุนปืนอยู่ในรถกระบะ

มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย ถูกนำส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อนายอธิป (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี ชาวอุบลราชธานี ถูกยิงด้วยอาวุธปืน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ชื่อนายวิฑูรย์ อายุ 23 ปี และนายปรีชา อายุ 18 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืน อาการสาหัส

จากการสอบสวนเบื้องต้น ส.ต.ท.พุฒิสรรค์ จำปี ผู้บังคับหมู่กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 22 ผู้ก่อเหตุ ซึ่งเดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้การว่าก่อนเกิดเหตุได้เดินทางมาเที่ยวที่เกิดเหตุ ดื่มกินภายในร้านกับแฟนและเพื่อนหญิงอีก 4 คน หลังจากที่ผับเลิกได้พากันเดินมาที่ลานจอดรถเพื่อเดินทางกลับ ซึ่งขณะที่เดินมาถึงรถยนต์มีกลุ่มชายวัยรุ่นที่อยู่ในอาการเมาพูดจายียวนกับกลุ่มผู้หญิงจึงได้เกิดการโต้เถียงกันขึ้น และกลุ่มชายวัยรุ่นจะเข้าทำร้าย จึงได้ยิงปืนขึ้นฟ้าขู่ 1 นัด แต่กลุ่มดังกล่าวไม่ยอมหยุดและวิ่งตรงเข้ามาจะทำร้ายอีก จึงยิงใส่เพื่อป้องกันตัว จนบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต หลังก่อเหตุด้วยความตกใจวิ่งเข้าไปในป่าด้านหลังลานจอดรถ แล้วจึงเดินทางมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไม่เจตนา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image