ชาวเขาค้อผวา นทท.เมียนมาโผล่เที่ยว 12 คันรถ ปลัดอำเภอแจงเป็นแรงงานสหฟาร์ม ย้ำการ์ดยังไม่ตก

ชาวเขาค้อผวา นทท.เมียนมาโผล่เที่ยว 12 คันรถ ปลัดอำเภอแจงเป็นแรงงานสหฟาร์ม ย้ำการ์ดยังไม่ตก

วันที่ 6 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่จ.เพชรบูรณ์ ช่วงหยุดยาวติดต่อกัน 4 วันปรากฎว่า แหล่งท่องเที่ยวอาทิ เขาค้อ, ภูทับเบิก มีนักท่องเที่ยวแห่ไปเที่ยวพักผ่อนกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่เขาค้อซึ่งปรากฏว่านอกจากจะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยแล้ว ยังมีนักท่องเที่ยวชาวเมียนมาเดินทางมาท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวในเขตพื้นที่อ.เขาค้อ

และเนื่องจากที่ผู้ประกอบการรถนำเที่ยวนำภาพนักท่องเที่ยวชาวเมียนมาขึ้นโพสต์บนสื่อโซเชียล พร้อมข้อความระบุว่า “วันนี้รับชาวพม่าเที่ยวเขาค้อ12คัน ทีมงานธงชัยเขาค้อบริการครับผม” จนทำให้ชาวโซเซียลถึงกับพากันตั้งคำถามด้วยความสงสัยว่าชาวเมียนมาเหล่านี้มาได้อย่างไร โดยเฉพาะหวั่นเกรงจะนำพาเชื้อโควิดเข้ามาระบาดในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ กระทั่งถามหามาตรการคัดกรองและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดจากแหล่งท่องเที่ยวมีความเข้มงวดรัดกุมมากน้อยแค่ไหน

อย่างไรก็ตาม นายอำนาจ พูนยอด ปลัดอำเภออาวุโสอำเภอเขาค้อ กล่าวว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้นถึงคณะทัวร์ชาวเมียนมาดังกล่าวแล้วทราบว่า เป็นคณะทัวร์แรงงานชาวเมียนมาของบริษัทสหฟาร์มที่เดินทางมาเที่ยวที่เขาค้อ โดยตั้งแต่เช้าที่ผ่านมากรุ๊ปทัวร์คณะนี้ท่องเที่ยวอยู่ในโซนวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่มีการตั้งจุดคัดกรองในขณะที่ทางวัดฯมีความเข้มงวดเรื่องมาตรการควบคุมป้องกันเชื้อโควิดแล้ว ยังกำหนดให้นักท่องเที่ยวต้องลงทะเบียนและสวมแมสก์ทุกคนด้วย จึงยืนยันและขอให้ชาวเพชรบูรณ์และชาวโซเซียลคลายความวิตกกังวลว่าเขาค้อไม่การ์ดตกแน่นอน

นายอำนาจกล่าวอีกว่า ส่วนบรรยากาศการท่องเที่ยวโดยรวมของเขาค้อในช่วงหยุดยาวครั้งนี้ แม้ช่วง 2 วันที่ผ่านมานักท่องเที่ยวมีจำนวนไม่มากเหมือนกับช่วงหยุดยาว 4 วันเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ขณะที่ทางอำเภอเขาค้อร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้นำประสบการณ์และปัญหามาถอดบทเรียน ทำให้มีการปรับแก้ไขปัญหาไปได้มนระดับในระดับน่าพอใจโดยเฉพาะการแก้ปัญหารถติด ซึ่งอาจจะมีบางจุดที่ยังมีปัญหาบ้างแต่ก็เพียงชั่วระยะสั้นๆเท่านั้น

Advertisement

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image