‘สมพงษ์ โสภณ-ภูดิท อินสุวรรณ์’ สองสส.พปชร. ลงพื้นที่รับฟังช่วยเหลือชาวบ้าน

สอง สส.พลังประชารัฐ “สมพงษ์ โสภณ-ภูดิท อินสุวรรณ์” ลงพื้นที่รับฟังช่วยเหลือเยียวยาปัญหาชาวบ้าน

วันที่ 6 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้นายสมพงษ์ โสภณ ส.ส. ระยอง เขต 4 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เดินทางลงพื้นที่เพื่อร่วมประชุมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับชาวบ้านกลุ่มอนุรักษ์ประมงสามัคคีบ้านพลา จำนวน 45 ลำ ที่ศาลาทำการ ต.พลา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง
นายสมพงษ์ กล่าวว่า ตนยินดีที่ได้เห็นพี่น้องประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาในพื้นที่ของตนเอง ยืนยันว่า หลังจากที่ได้รับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอแนะแล้ว จะช่วยประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลได้รับทราบถึงปัญหาต่างๆ นี้ เพื่อหาทางแก้ไขต่อไป
รายงานข่าวแจ้งว่า ทางกลุ่มชาวประมงฯได้ยื่นข้อเสนอถึงเรื่องไม่ได้รับการเยียวยาหลังจากขอแยกตัวออกจากวิสาหกิจชุมชน 10 กลุ่ม และขอให้ช่วยผลักดันขยายขอบเขตเยียวยาของกองทุนรอบโรงไฟฟ้า เนื่องจากเงื่อนไขการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบกำหนดในเฉพาะรัศมี 5 กิโลเมตร ซึ่งชาวบ้านพลาเองก็ได้รับผลกระทบในส่วนนี้

นอกจากนี้ ยังขอให้โครงการการถมทะเล-ขยายนิคมฯมาบตาพุด ของการนิคมอุตสาหกรรม (กนอ.) นั้น ได้รับการเยียวยาแค่เฉพาะรัฐวิสาหกิจชุมชน 10 กลุ่ม ซึ่งชาวบ้านกลุ่มประมงพลาต้องได้รับการเยียวยาเช่นกัน และเสนอขอเขื่อนกันคลื่นนอกชายฝั่งเพื่อป้องกันการกัดเซาะของพลา

ด้านนายภูดิท อินสุวรรณ์ ส.ส. พิจิตร เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยผู้นำชุมชนลงพื้นที่ รับฟังความคิดเห็นจากประชาชนตัวแทนชาวนาในตำบลหนองหญ้าไทร อำเภอสากเหล็ก จังหวัดพิจิตร ถึงปัญหาเรื่องภัยแล้งในพื้นที่จนทำให้ทำให้พืชผลทางการเกษตรยืนต้นตาย

นายภูดิท ระบุว่า ประชาชนในพื้นที่ต้องการให้ตนเองในฐานะเป็น ส.ส. ให้ความช่วยเหลือในการแก้ไขปัญหา ทั้งอยากให้ภาครัฐประกาศเป็นพื้นที่ประสบภัยแล้ง เร่งประกาศเป็นพื้นที่ภัยพิบัติ เพื่อภาครัฐจะได้เยียวยาให้แก่ผู้ประสบภัยโดยเร็ว นอกจากนั้น ยังอยากให้ช่วยเหลือเร่งสำรวจขุดเจาะบ่อบาดาลทั้งในพื้นที่ และประจำหมู่บ้าน ขณะเดียวกันเรียกร้องให้ช่วยเสนอไปยังรัฐบาลให้พักชำระหนี้กองทุนหมู่บ้าน หรือ ให้ส่งเฉพาะดอกเบี้ย ซึ่งข้อเสนอต่างๆจะนำไปหารือประธานสภาฯ ผ่านไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้พิจารณา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon