เทพาเดือด ยิงปะทะกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ วิสามัญคนร้ายตาย 1 หลบหนีได้ 3

เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงสงขลา ยิงปะทะกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ในพื้นที่ อ.จะนะ และอ.เทพา 3 จุด วิสามัญคนร้ายเสียชีวิต1 คนคือ นายอุซมัน เจ๊ะมิง อายุ 39 ปี สมาชิกกลุ่มก่อการระดับปฎิบัติการทำหน้าที่ส่งกำลังบำรุง รับผิดชอบก่อเหตุในพื้นที่ 4 อำเภอชายแดนสงขลา

เมื่อเวลา 19.00 น.เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ทั้งหน่วยเฉพาะกิจสงขลา หน่วยเฉพาะกิจตชด.43และกำลังตำรวจได้เกิดการยิงปะทะกับกลุ่มผู้ก่อการร้าย 3 จุดทั้งในพื้นที่ อ.จะนะ และอ.เทพา จ.สงขลา

รายงานข่าวว่าหนึ่งในนั้นคือที่บริเวณชายหาดสะกอม พื้นที่หมู่4 ต.เกาะสะบ้า อ.เทพา จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ได้วิสามัญฝ่ายตรงข้ามเสียชีวิต 1 รายทราบชื่อ นายอุซมัน เจ๊ะมิง อายุ39ปี มีหมายจับป.วิอาญาติดตัว

เป็นสมาชิกกลุ่มผู้ก่อการร้ายระดับปฏิบัติการ มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่บ้านห้วยปลิง หมู่6 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา รับผิดชอบก่อเหตุในพื้นที่4อำเภอชายแดนของจ.สงขลา โดยขณะนี้ เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการเข้าเคลียร์พื้นที่เหตุปะทะทั้ง3จุดและยังไม่จบภาระกิจ

รายงานข่าวว่าก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานว่าพบความเคลื่อนไหวของสมาชิกกลุ่มผู้ก่อการร้ายในพื้นที่ 4 อำเภอชายแดนของ จ.สงขลา ขับรถจักรยานยนต์2คันเข้ามาในพื้นที่บ้านกรงอีตำ หมู่ 4 ต.เกาะสะบ้า อ.เทพา จ.สงขลา และมุ่งหน้าไปยังพื้นที่ อ.จะนะ แต่ไม่ทราบเป้าหมายในการเข้ามาเคลื่อนไหว

Advertisement

“นายดานียา อาหวัง อายุ 31 ปี นายอัซมัน เปาะเล๊าะ อายุ 25 ปี นายสุรินทร์ การเส็ง อายุ 26 ปี และจีรศักดิ์ เพ็งเล๊าะ อายุ 30 ปี ซึ่งทั้ง4 คนเป็นสมาชิกกลุ่มผู้การร้ายระดับปฏิบัติการที่มีหมายจับป.วิอาญาติดตัว”

เจ้าหน้าที่จึงได้ได้เข้าปิดล้อมตรวจค้นแต่ทั้งหมดได้แยกย้ายกันขับรถจักรยานยนต์หลบหนีเข้าไปยังพื้นที่อ.จะนะและอ.เทพา จนเกิดการยิงปะทะกันขึ้นโดยจุดแรก นาย อัซมัน เปาะเลาะ พร้อมพวก ขับขี่ รถ จักรยานยนต์ หลบหนีเข้าทาง อ.จะนะ และยิงใส่เจ้าหน้าที่ก่อนทิ้งรถหลบหนี

จุดที่2 นายสุรินทร์ กาเส็ง ได้จอดรถและยิงใส่เจ้าหน้าที่ในพื้นที่อ.เทพา และจุดที่3 ซึ่งเป็นแหล่งพักพิงของกลุ่มก่อการร้ายในพื้นที่หมู่4 ต.เกาะสะบ้า ซึ่งจุดนี้ได้เกิดการยิงปะทะและเจ้าหน้าที่วิสามัญคนร้ายเสียชีวิต 1 ราย คือ นายอุซมัน เจ๊ะมิง ส่วนที่เหลือเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการปิดล้อมจับกุม

Advertisement

รายงานข่าวว่าประวัติของ นายอุซมัน ที่ถูกวิสามัญเคยก่อเหตุความไม่สงบอย่างโชกโชนโดยเคยถูกควบคุมตัว เมื่อ 29 มกราคม56 กรณีต้องสงสัยมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพราน.ร้อย 4203 บริเวณหน้าโรงเรียนบ้านป่าบอน ม.1 ต.ป่าบอน อ.โคกโพธิ์ ปัตตานีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บ4 นาย เมื่อ 22 ม.ค.56

ต้องสงสัยมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุลอบวางระเบิดรถยนต์ของปลัดอำเภอ และอส.อำเภอสะบ้าย้อย บริเวณหน้าศาลาทวดสะบ้าย้อย ในพื้นที่ บ.สะบ้าย้อย ม.1 ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลามีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 10 ราย เมื่อ 24 ก.พ.63 และสมาชิกกลุ่มผู้ก่อการร้ายระดับปฏิบัติการ ทำหน้าที่ฝ่ายส่งกำลังบำรุง (Logistik) รับผิดชอบ 4 อำเภอของ จ.สงขลา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image