‘กิจ หลีกภัย’ วางมือสนามเลือกตั้ง อบจ.ตรัง ส่งไม้ต่อ ‘บุ่นเล้ง’ นั่งหัวหน้าทีมกิจปวงชน

เมื่อวันที่ 7 กันยายน ที่บ้านนายสมชาย โล่สถาพรพิพิธ อดีต สส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ ต.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ได้เปิดให้มีการพบปะสังสรรค์นักการเมืองท้องถิ่น ทั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดตรัง นายกเทศเทศบาล นายกองค์การบริหารส่วนตำบล รวมทั้งผู้บริหาร สมาชิกสภาฯและประชาชนทั่วไป เพื่อร่วมแสดงความยินดีให้กับนายบุ่นเล้ง โล่สถาพรพิพิธ (พี่ชายนายสมชาย) หลังจากนายกิจ หลีกภัย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดตรัง ประกาศวางมือทางการเมืองสนามเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดตรัง การเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในสมัยหน้านี้ โดยนายกิจประกาศเลิกเล่นการเมืองในนามหัวหน้าทีมกิจปวงชน และมอบให้นายบุ่นเล้งเป็นหัวหน้าทีมกิจปวงชนคนต่อไป

นายบุ่นเล้งกล่าวว่า ก่อนหน้านี้นายกิจ หลีกภัย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดตรัง ได้มีการโทรศัพท์มาหาตนและได้พูดคุยกัน โดยบอกว่าท่านจะวางมือทางการเมืองท้องถิ่น นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดตรัง และบอกให้ตนมาทำหน้าที่แทน อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้นายกิจก็ดูตนมานานหลายปีว่าคนที่จะมาทำหน้าที่แทนท่านได้ก็เป็นตน และเป็นที่ทราบว่านายกิจจะให้ใครมาปฏิบัติหน้าที่แทนนั้น จะต้องมีการพิจารณาในหลายเรื่อง ซึ่งตนเองก็ตอบไปว่าไม่ขัดข้อง และมั่นใจว่าจะปฏิบัติหน้าที่ได้จึงตอบตกลงไป

นายบุ่นเล้งกล่าวอีกว่า สำหรับตนมีความพร้อมมากที่สุด โดยเฉพาะทีมที่สนับสนุนก็มีการสอบถามว่าเมื่อไหร่จะลงเล่นการเมืองท้อถิ่น โดยส่วนตัวแล้วตนรักและเคารพในตัวนายกิจมาโดยตลอด จึงต้องรอจังหวะและโอกาส ถ้านายกิจยังลงตนก็จะไม่ลงสมัคร และสนับสนุนท่านมาโดยตลอด เมื่อตนลงสมัครในตำแหน่งนายก อบจ.ตรังแล้ว นายกิจคงจะเข้ามาเป็นที่ปรึกษา เนื่องจากนายกิจคร่ำหวอดใน อบจ.ตรังมายาวนาน ทำงานมาร่วม 25 ปี ส่วนของการจัดงานผู้สมัครเขตนั้น ขณะนี้มีบรรดา ส.อบจ.ตรัง แสดงความประสงค์เข้าร่วมทีมในทุกเขต แต่ยังไม่พูด เพียงแต่ทุกคนก็ให้กำลังใจอย่างอบอุ่น

“ส่วนการฟอร์มทีมนั้นได้มอบหมายให้นายสมชาย โล่ถาพรพิพิธ อดีต ส.ส.ตรังพรรคประชาธิปัตย์ (น้องชาย) เป็นผู้จัดการอีกครั้งหนึ่ง สำหรับเรื่องที่จะสานต่อนโยบายของนายกิจคงจะต้องดำเนินการไปตามที่นายกิจบอกมา นโยบายอะไรที่นายกิจทำไว้ดีๆ ก็จะทำให้ดียิ่งขึ้น ส่วนงานอื่นๆ ก็ค่อยว่ากันไป ขณะนี้ยังไม่ถึงเวลา ตอนนี้ยังไม่สามารถตอบได้ว่าจะมีการเลือกตั้งเมื่อไหร่ แต่ว่าเมื่อนายกิจมอบหมายให้จึงอยากจะบอกภาระอันทรงเกียรตินี้จะทำให้ดีที่สุด สำหรับนโยบายการหาเสียงนั้นมีอยู่แล้วว่าจะทำอย่างไรแต่ไม่มีปัญหาเนื่องจากตนเองก็มีระสบการณ์มามาก” นายบุ่นเล้งกล่า

Advertisement

นายสมชายกล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนเคยแจ้งความประสงค์กับนายกิจว่า เมื่อไหร่ที่นายกิจหยุดเล่นการเมืองขอให้พี่ชายลงสมัครรับช่วงแทน แต่ก็ไม่ได้คุยกันหลายปี ซึ่งล่าสุดนายกิจก็ประกาศเลิกเล่นการเมือง และส่งไม้ต่อให้นายบุ่นเล้งลงสมัครแทน โดยนายกิจมองแล้วว่าความชัดเจนในการเลือกตั้ง อบจ.ชัดเจนขึ้น ซึ่งตนคิดว่าถ้าไม่มีการเมืองระดับประเทศเข้ามาแทรกซ้อน เดือนธันวาคม 2563 ก็น่าจะมีการเลือกตั้ง

นายสมชายกล่าวอีกว่า ขณะนี้ ส.อบจตรังทั้งจังหวัดก็ให้การสนับสนุนและให้ความร่วมมืออย่างดี อีกทั้งผู้นำท้องถิ่น ท้องที่ก็ให้กำลังใจอย่างอบอุ่น ซึ่งตนแนะนำว่า นายบุ่นเล้งจะลงสมัครนายก อบจ.ตรัง ในนามหัวหน้าทีมกิจปวงชน อย่างไรก็ตาม มีผู้ที่ประสงค์จะลงสมัครเขตสังกัดทีมกิจปวงชนแต่ละเขตเกิน 2 คน ซึ่งตนหนักใจเหมือนกัน และต้องขอเวลาในการพูดคุยทำความเข้าใจเพื่อไม่ให้เกิดความแตกแยก ตนคิดว่าทุกเขตจะมีผู้ประสงค์ไม่น้อยกว่า 20 เขต จาก 30 เขต มองการแข่งขัน นายก อบจ.ตรัง ครั้งนี้ว่ายังไม่มีผู้สมัครลงแข่งคิดว่าต่อไปคงจะมีเมื่อการเลือกตั้งชัดเจน แต่มั่นใจว่าทีมกิจปวงชนมีความพร้อมมีฐานที่มาจาก ส.อบจ.เดิมครบทุกเขต ส่วนความเคลื่อนไหวนั้นคงต้องรอดูสถานการณ์และความชัดเจนในระดับชาติก่อน ซึ่งทีมกิจปวงชนมีความพร้อมที่จะเดินไปสู่การเลือกตั้ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image