พ่อเฒ่า 76 เลือดร้อน หนุ่มรุ่นหลานเมาแล้วปีนเกลียว คว้าเหล็กตีสวนท้ายทอยดับคาที่

พ่อเฒ่า วัย 76 เมาเลือดร้อน ถูกหนุ่มรุ่นหลานร่วมวงสุรา พูดไม่เข้าหู แถมถือมีดไล่ทำร้าย คว้าท่อนเหล็กตีสวนเข้าท้ายทอย ดับคาที่ ตำรวจรวบตัวทำแผนทันควัน

เมื่อเวลา 20.20 น. กลางดึก วันที่ 8 ก.ย.63 ร.ต.อ.จุมพล จั่นสังข์ รอง สว.สส.(สอบสวน) สภ.เขาคิชฌกูฏ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ ศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ว่ามีเหตุทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายจนทำให้มีผู้เสียชีวิต โดยเหตุเกิดภายในบ้านพักไม่มีเลขที่ บ้านชำตาเรือง ม.7 ต.คลองพลู อ.เขาคิชกูฏ จ.จันทบุรี

หลังรับแจ้งได้รายงานให้ทาง พ.ต.อ. คณกร อัศวเมธี ผกก.สภ.เขาคิชฌกูฏ ได้รับทราบ ก่อนพร้อมกำลังตำรวจสืบสวน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯร่วมเดินทางตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ปลูกอยู่กลางสวนผลไม้ จากการตรวจสอบภายในบ้าน พบศพศพของ นายประทุม ใจตรง อายุ 53 ปี ภูมิลำเนา  ต.คลองพลู อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี อยู่ในสภาพนอนหงายจมกองเลือดอยู่กลางบ้าน

สวมเสื้อยืดสีส้ม กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน โดยที่บริเวณท้ายทอยมีร่องรอยถูกตีด้วยของแข็งเป็นแผลฉกรรจ์ ในที่เกิดเหตุยังพบมีดชำแหละกล้วยยาวประมาณ 8 นิ้ว ตกอยู่ข้างศพ 1 เล่ม ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ถ่ายภาพบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ ทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุไม่ใช่ใครที่ไหน ทราบชื่อคือ นายหนูวรณ์ พลาชัย อายุ 76 ปี ภูมิลำเนาเดิม อยู่ต.ตะเคียนทอง อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี และเป็นเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ โดยหลังก่อเหตุได้หลบหนีไปหาเพื่อนบ้านซึ่งอยู่ไม่ห่างจากที่เกิดเหตุ

ต่อมา ทางด้าน พ.ต.อ.คณกร อัศวเมธี ผกก.สภ.เขาคิชฌกูฏ ได้เดินทางมารวมตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังได้รับแจ้งเบาะแส พร้อมด้วย ร.ต.อ.จุมพล จั่นสังข์ ร้อยเวรเจ้าของคดี นำกำลังตำรวจสืบสวน เดินทางไปตรวจสอบ และเข้าจับกุมตัวนายหนูวรณ์ ผู้ก่อเหตุได้ที่บ้านพักเพื่อนบ้าน ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 200 เมตร พร้อมของกลาง ซึ่งเป็นเหล็กเส้นสำหรับใช้ในงานก่อสร้าง ขนาด 6 หุน ความยาวประมาณ 1 ฟุต อาวุธที่ใช้ในการก่อเหตุ

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายหนูวรณ์ที่ยังอยู่ในอาการมึนเมา ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือใช้ท่อนเหล็ก ทำร้ายร่างกายนายประทุมจริง แต่ไม่รู้ว่าเสียชีวิต เนื่องจากก่อนเกิดเหตุ ทั้งสองคนได้นั่งดื่มสุราด้วยกัน

หลังเมาได้ที่ นายประทุมเริ่มพูดจาไม่เข้าหู และยังถือมีดตรงเข้ามาจะทำร้าย ด้วยความโมโห จึงคว้าเอาท่อนเหล็กเส้นที่วางอยู่ในบ้าน ตีสวนเข้าไปที่ท้ายทอยนายประทุม 2 ครั้ง จนล้มลงนอนแน่นิ่ง ส่วนตัวเอง หลังจากลงมือก่อเหตุ ได้เดินหลบหนีไปหาเพื่อนบ้าน เพื่อขอความช่วยเหลือ โดยได้โยนทิ้งท่อนเหล็กที่ใช้ก่อเหตุที่ปากทางเข้าบ้าน ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามมาจับกุมตัวได้ดังกล่าว

หลังการสอบปากคำเบื้องต้น นายหนูวรณ์ให้การรับสารภาพ

ทางร้อยเวรเจ้าของคดี จึงได้นำตัวผู้ต้องหามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังบ้านพักที่เกิดเหตุ จากนั้นได้คุมตัวกลับมาสอบปากคำเพิ่มเติมยังโรงพัก ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้9 ก.ย.วันสุดท้าย รับสมัคร 1 ตำบล 1 กลุ่มเกษตรทฤษฎีใหม่ “เฉลิมชัย”ย้ำรีบตัดสินใจเพราะสร้างประโยชน์ให้เกษตรกร
บทความถัดไปทำไมจึงหาคนนอกมาเป็นรัฐมนตรีเศรษฐกิจยุคนี้ยาก : โดย สมหมาย ภาษี