กระบะ ‘ชนแล้วหนี’ สาววัย 25 เสาหลักนอนเจ็บ เดือดร้อนหนัก วอน ‘รับผิดชอบ’

เมื่อวันที่ 10 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ต.สะเอา อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ว่าอยากให้ช่วยติดตามรถกระบะแบบ 4 ประตู สีดำเฉี่ยวชนแล้วหลบหนี โดยมีหลักฐานเป็นเพียงคลิปจากกล้องหน้ารถคันที่ขับตามหลัง และอยากให้ช่วยติดตามหาคนขับรถกระบะคันดังกล่าวมาช่วยรับผิดชอบ

จากการตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 69 หมู่ 9 ต.สะเดา อ.นางรอง พบนางบังอร ศิริมงคล อายุ 63 ปี เจ้าของบ้าน กำลังดูแลนางสาวศิริรัตน์ ศิริมงคล อายุ 25 ปี ลูกสาวซึ่งนอนพักฟื้นหลังออกจากโรงพยาบาลนางรอง สภาพศรีษะแตก ขาขยับไม่ได้

โดย น.ส.ศิริรัตน์ ผู้บาดเจ็บเล่าว่า เมื่อวันที่ 9 กันยายน เวลาประมาณ 18.00 น.ได้ขับรถจักรยายนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดง-ขาว ทะเบียน 1 กฆ 743 กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นรถมือสองที่เพิ่งซื้อมา จากที่ทำงานเพื่อกลับบ้านพัก โดยวิ่งบนถนนสายนางรอง-ประโคนชัย เมื่อจะถึงสามแยกไฟแดงถนนหัก ประมาณ 50 เมตร ตนได้ขยับเตรียมเปลี่ยนช่องทางจราจรเพื่อจะกลับรถในที่กลับรถ ทันใดนั้นมีรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้อฮอนด้า วีโก้ สีดำ ไม่ทราบทะเบียน ขับพุ่งอย่างรวดเร็วแล้วเบียดใส่รถตน จนล้มลง ส่วนรถกระบะขับหนีไปโดยไม่ยอมจอดมาดู ก่อนหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์บุรีรัมย์ จะมาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล โชคดีที่จังหวะที่เฉี่ยวร่างไม่เข้าไปใต้รถ และโชคดีที่ไม่มีรถที่ขับตามหลังมาชนซ้ำอีก

ขณะที่นางบังอร ศิริมงคล แม่ผู้บาดเจ็บเล่าว่า ครอบครัวอยู่ด้วยกัน 3 คน ลูกสาวเป็นเสาหลักไปทำงานเลี้ยงคนในครอบครัว ตอนนี้ลูกสาวหยุดทำงานก็ขาดรายได้ หนำซ้ำยังต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลเอง เพราะรถจักรยานยนต์เพิ่งซื้อมือสองมา ประกัน พรบ.ยังไม่ได้ต่อ ตอนนี้อยากจะให้คนขับรถกระบะ กลับมารับผิดชอบเรื่องค่ารักษาพยาบาล เพราะครอบครัวกำลังได้รับความเดือดร้อน และไม่รู้ว่าตอนไหนลูกสาวจะกลับมาทำงานได้อีก

ทางด้าน ร.ต.อ.ณภัทร สุทธิธนากูบ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.นางรอง เจ้าของคดี ได้ฝากไปถึงผู้ที่ขับรถผ่านไปมาบริเวณนั้นและมีกล้องหน้ารถ ให้ช่วยนำมาเป็นหลักฐานเพื่อติดตามหาคนขับรถคันดังกล่าวมาสอบถามต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ” ชื่นสุขด้วยรักษ์ บอกให้รู้ว่า..สวยแค่ไหน เมืองไทยของเรา
บทความถัดไปชาวกาญจนบุรี 30 ราย ร้อง รมว.ยธ. ถูกหน่วยงานรัฐ บ.เอกชน หลอกให้ปลูกต้นไผ่ เสียหายหนัก