สุดน่ารัก! แก๊งหมาดำแสนรู้ นับสิบชอบว่ายน้ำข้ามแม่น้ำน่านทุกเย็น ดึงดูดทุกสายตา

วันที่ 2 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเย็นของทุกๆวันที่สวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ อ.เมืองพิษณุโลก ผู้ที่ชื่นชอบออกกำลังกาย จะจะคุ้นเคยและเห็นจนชินตาแก๊งเจ้าตูบสุนัขสีดำแสนรู้ จำนวน 11 ตัว ที่เจ้าของชอบพามาวิ่งเล่นรอบๆสวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ และที่เป็นที่ตื่นตาตื่นใจแก่ผู้ที่ออกกำลังกายและประชาชนที่อยู่ริมแม่น้ำน่าน ไม่น้อย คือ การว่ายน้ำข้ามแม่น้ำน่านของแก๊งเจ้าตูบสีดำไปมา ท่ามกลางกระแสน้ำที่แรงและเชี่ยวกรากเป็นอย่างมาก

จากการสอบถาม นายเกรียงศักดิ์ แสนประสิทธิ์ อายุ 53 ปี เจ้าของแก๊งหมาดำเหล่านี้ เล่าว่า ตนเองเลี้ยงสุนัขเหล่านี้มานานกว่า 11 ปีแล้ว โดยทั้ง 11 ตัวเป็นสุนัขพันธุ์ลามาดอร์ผสมโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ มีสีดำจำนวน 11 ตัว และสีน้ำตาล 1 ตัว พ่อพันธุ์ชื่อ “เจ้าจัมโบ้” ในทุกๆวัน ตั้งแต่เวลา 15.00 น.จนถึงเวลา 16.00 น. ตนจะพาแก๊งสุนัขสีดำแสนรู้เหล่านี้มาวิ่งเล่นที่ริมแม่น้ำน่านบริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งจะพามาเที่ยวเล่นเร็วหน่อย เพื่อมิให้รบกวนประชาชนผู้ที่มาเดิน วิ่ง ออกกำลังกายในช่วงเย็น

201608021732008-20021028190244

โดยสุนัขทั้งหมด เมื่อถึงเวลาออกกำลังกายจะชื่นชอบเป็นอย่างมาก ที่ได้มาเที่ยวเล่นที่บริเวณริมแม่น้ำน่านแห่งนี้ พร้อมทั้งจะชอบว่ายน้ำข้ามแม่น้ำน่านเป็นประจำ ถึงแม้ว่าระดับน้ำจะมาก หรือไหลเชี่ยวกรากก็ตาม แต่เจ้าตูบแสนรู้เหล่านี้จะว่ายน้ำข้ามฝั่งได้ตลอด โดยตนเองจะไปรอที่ฝั่งตรงข้ามเสมอ และจะมี “เจ้าเอเทอร์” และ “เจ้าโอริโอ้” ที่มักจะว่ายน้ำนำหน้าตัวอื่นๆ และจะปิดท้ายด้วยตัวพ่อ คือ “เจ้าจัมโบ้” ในการดูแลความปลอดภัยของลูกๆที่ว่ายน้ำเสมอ แต่ “เจ้าหมี” สุนัขสีน้ำตาล จะว่ายน้ำไม่เป็น มักชอบเห่าหอนรอเพื่อนๆริมแม่น้ำน่านรอจนครอบครัวสุนัขสีดำว่ายน้ำกลับมา

201608021732009-20021028190244

คุณลุงเกรียงศักดิ์ ยังบอกอีกว่า โดยทุกครั้งที่สุนัขว่ายข้ามแม่น้ำน่าน จะมีประชาชนและผู้ที่ออกกำลังกายจะหยุดยืนดูให้กำลังใจและส่งเสียงเชียร์ให้แก๊งเจ้าตูบว่ายน้ำข้ามแม่น้ำน่านเสมอ โดยที่ตนเองฝึกสุนัขเหล่านี้ตั้งแต่ย่าง 2 ขวบแล้ว จนถึงขณะนี้มาว่ายน้ำแม่น้ำน่านเพื่อให้เป็นการออกกำลังกายให้สุนัข มาเกือบ 10 ปีแล้ว จนผู้ที่พบเห็นต่างตั้งฉายาสุนัขของตนเองว่า “แก๊งหมาดำ” ในที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ประทับใจ! ตร.มะกันเรียกตรวจรถแจ้งข้อหาผิดกฎจราจร ก่อนเซอร์ไพรส์แจกไอศกรีม (มีคลิป)
บทความถัดไปสืบ5รวบ3โจ๋เอเยนต์ยาบ้า แถมเปิดห้องจัดปาร์ตี้พี้ยา