นายอำเภอประจวบฯ ปักหลักค้างคืนด่านสิงขรสอดส่องแรงงานเถื่อน-ของหนีภาษี

นายอำเภอประจวบฯ ปักหลักค้างคืนด่านสิงขรสอดส่องแรงงานเถื่อน-ของหนีภาษี

วันที่ 12 กันยายน 2563 นายชนพหล ส่งเสริม นายอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ได้นำปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ อส ทำความเข้าใจกับร้านค้าบริเวณด่านสิงขร ต.คลองวาฬ เพื่อให้ช่วยสอดส่องแรงงานต่างด้าวที่อาจลักลอบเดินทางเข้ามาจากชายแดนเมียนมา พร้อมทำความเข้าใจกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่ด่านสิงขร ให้ปฏิบัติตามแผนเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

โดยมอบหน้ากากอนามัยป้องกันโรคจากสภากาชาดไทยให้กับผู้ประกอบการและพนักงานร้านค้าสวมใส่เพื่อป้องกันโรค และให้มีการตรวจคัดกรองลูกค้าที่จะเข้าซื้อของภายในร้านทุกร้านที่จำหน่ายสินค้าขอให้ปฏิบัติตามขั้นตอนการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด หากไม่ปฏิบัติตามอาจมีความผิด โดยฝ่ายปกครองและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเข้าตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง

นายชนพหล กล่าวว่า กล่าวว่า ด่านสิงขรเคยเป็นจุดผ่อนปรนพิเศษเพื่อให้มีการค้าบริเวณชายแดน แต่หลังจากมีสถานการณ์โควิด-19 ศูนย์สั่งการชายแดนมีคำสั่งระงับการเข้าออก ระงับการเข้าออกของบุคคล และยานพาหนะเพื่อป้องกันการระบาดของโควิด-19 เนื่องจากขณะนี้กำลังมีปัญหาในประเทศเมียนมา จึงต้องเข้มงวดตรวจสอบแรงงานต่างด้าวที่อาจเดินทางเข้ามาจากฝั่งชายแดนเมียนมา

ทั้งนี้ ได้วางแผนในการเดินทางไปพักค้างคืนที่ด่านสิงขรทุกวัน เพื่อติดตามการทำงานของเจ้าหน้าที่จากปัญหาการลักลอบหนีเข้าเมือง การลักลอบนำสิ่งของผิดกฎหมายเข้าข่ายหลบเลี่ยงภาษีไปจำหน่ายในร้านค้า และในระยะยาวจะเสนอให้หน่วยงานระดับจังหวัดจัดระเบียบการค้า การลงทุนที่ด่านสิงขรให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon