ยังมีอยู่จริง ส้มตำ 10 บาท กลางเมืองอุทัย ขายมานานกว่า 20 ปี คนไม่มีเงินทานฟรี

ยังมีอยู่จริง ส้มตำ 10 บาท กลางเมืองอุทัย ขายมานานกว่า 20 ปี คนไม่มีเงินทานฟรี

วันที่ 13 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กลางเมืองใหญ่ จังหวัดอุทัยธานี ยังมีร้านส้มตำเคลื่อนที่ ที่ขายเพียงแค่ราคา 10 บาท เปิดขายมานานกว่า 20 ปี แถมคนไม่มีเงินทานฟรี จนได้รับฉายาให้เป็นขวัญใจคนงบน้อย ยากไร้ โดยเจ้าของร้านคือ นางสำอางค์ จินดาเจริญโต หรือป้าสำอางค์ อายุ 63 ปี ที่เปิดร้านส้มตำ 10 บาท นี้ในทุกเย็นที่บริเวณหน้าวัดทุ่งแก้ว ตรงข้ามกับสวนสุขภาพ หอนาฬิกา ใจกลางเมืองอุทัยธานี ตั้งแต่เวลา 16.30 น. และขายหมดจนเกลี้ยงร้านในเวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น

แถมที่ร้านไม่ได้มีเพียงแค่เมนูส้มตำ ยังมีเมนู ต้มแซ่บหมู ต้มแซ่บเครื่องในหมู ลาบหมู ตับหวาน ในราคา 20 บาททุกเมนู และข้าวเหนียวห่อละ 5 บาท ทุกเมนูจะทำขึ้นแบบสดใหม่ ส้มตำที่ตำครกต่อครก ลาบ ต้มแซ่บ ก็ทำถุงต่อถุงเช่นกัน จนเป็นที่รู้กันว่า หากใครอยากกินเมนูส้มตำ ต้มแซ่บ ลาบ ฝีมือป้าสำอางค์ ต้องมาถึงที่ร้านไม่เกินเวลา 17.00 น. จึงทำให้ที่ร้านของป้าสำอางค์ มีลูกค้าทยอยมารอคิวกันอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นลูกค้าขาประจำที่ทานมาอย่างยาวนานตั้งแต่เปิดร้านอีกด้วย

ป้าสำอางค์เล่าว่า ตนเปิดร้านขายส้มตำราคา 10 บาท ลาบ ตับหวาน ต้มแซ่บ 20 บาท แบบนี้มานานกว่า 20 ปี ขายราคานี้มาตลอด แม้ตอนนี้ข้าวของจะปรับขึ้นราคาแล้วก็ตาม แต่ก็ยังพอใจที่จะขายราคานี้อยู่ เพราะไม่ได้ขาดทุนอะไร บวกกับวัตถุดิบ พวกมะละกอ และผักที่ต้องใช้หลายๆ อย่างก็ปลูกเองเพื่อช่วยลดต้นทุนลงด้วย กำไรน้อยหน่อยแต่ก็ยังได้กำไร เป็นที่รู้กันว่ามาที่ร้านมีเงินมา 100 บาท ก็อิ่มทั้งบ้านได้ ใครที่ไม่มีเงินมาที่ร้านตนเองก็ให้ทานฟรี จนลูกค้าให้ฉายาว่า ขวัญใจคนจน ไม่เน้นว่าต้องขายให้ได้มาก เน้นขายแค่หมด แค่เหลือกำไรเล็กๆ น้อยๆ ไว้กินใช้แค่นี้ก็พอ

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image