แม่ทะเลาะกับลูกสาวแล้วเดินเข้าป่า เกิดหลงทาง โทรแจ้งกู้ภัยช่วยเหลือได้สำเร็จ

เมื่อเวลา 01.30. น. วันที่ 14 กันยายน  ที่บริเวณถนนสายท่าเรือจ้าง-เนินตาแมว ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ จากนางติ๋ม อายุประมาณ 50 ปี โดยบอกว่าตนเองได้หลงอยู่ในป่าละเมาะ ติดอยู่ในน้ำครึ่งตัว ไม่สามารถขยับตัวไปไหนได้ หลังจากได้รับแจ้งแล้ว ทางกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือ จึงได้ทำการออกเดินทางตรวจสอบ ที่บริเวณดังกล่าวโดยรอบ และได้พบว่า นางติ๋มได้แจ้งมา ว่าอยู่บริเวณ ซ.พัฒนาการปลายคลอง ซอย. 3 อยู่ใกล้กับบ้านรังนก และเห็นเสาไฟ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ทำการกระจายการ ค้นหาตามจุดสังเกตดังกล่าว และแยกกันค้นหาทางซอยต่าง ๆ พร้อมทั้งเปิดสัญญาณไฟฉุกเฉิน และเรียกชื่อ นางติ๋ม เป็นระยะๆ แต่ผ่านไปกว่า 10 นาที ก็ยังไม่เจอตัว

จึงได้ทำการรวมกลุ่มกันใหม่อีกครั้ง พร้อมทั้งเตรียมที่จะเดินทางปูพรมค้นหา และประสานไฟส่องสว่าง เนื่องจากในบริเวณนี้มืดมาก และได้โทรศัพท์หาผู้ประสบเหตุอีกครั้ง ซึ่งนางติ๋มได้บอกว่าเห็นรถกู้ภัยขับผ่านแล้ว แต่ไม่มีแรงขยับตัว และในบริเวณที่ตนเองไม่มีไฟส่องสว่างมาถึง จึงแจ้งให้อาสาสมัครเร่งมือในการค้นหา เนื่องจากนางติ๋มบอกว่าแบตเตอรี่มือถือใกล้จะหมดแล้ว และจะเป็นลม จึงได้เริ่มทำการค้นหาอีกครั้งบริเวณ ริมถนนสายท่าเรือจ้าง-เนินตาแมว จากนั้นจึงได้ลงเดินเท้าและเรียกชื่อ นางติ๋ม เป็นระยะ ๆ จนในที่สุดก็ได้เสียงตอบกลับจากนางติ๋ม ซึ่งอยู่ในป่าที่ห่างจากถนนว่า 10 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจึงได้ทำการเดินเข้าป่าตามเสียงทันที และได้นำ นางติ๋ม ออกมาจากป่า ในสภาพเนื้อตัวเปียก อยู่ในสภาพที่อ่อนแรง และมีอาการเครียดอยู่

ทางญาติของนางติ๋ม จึงได้ทำการปลอบนางติ๋ม เพื่อให้ผ่อนคลาย ซึ่งทางญาติได้สอบถามว่า ทำไมถึงเข้าไปในป่าแบบนั้น นางติ๋มได้กล่าวสั้นๆ ว่าเข้าไปนอน นายเป้ซึ่งเป็นญาติได้เข้าไปพูดคุย จับมือนางติ๋มอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ทำการปฐมพยาบาลก่อนที่จะนำส่งรพ.ตราด ต่อไป

Advertisement

นายสุดนที สมบัติบูรณ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเล่าว่าว่า จากการได้คุย ลูกสาวนางติ๋ม บอกว่านางติ๋มได้ทะเลาะกับลูกสาวมาก่อนหน้านี้ และเกิดอาการเครียด จึงได้เดินออกจากบ้าน และจะมายังบ้านเพื่อนบ้าน ซึ่งไปมากันปกติซึ่งนางติ๋มได้เดินทางเข้ามาในซอยพัฒนาการปลายคลองซอย 3 แต่เนื่องจากเป็นเวลากลางคืน จึงเกิดการหลงทางขึ้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image