นอภ.วังทอง จัดลงประชามติจำลอง ให้นักเรียนมีส่วนร่วมเสมือนจริง

 

วันที่ 3 สิงหาคม  ที่โรงเรียนทรัพย์ไพรวัลย์วิทยาคม อ.วังทอง จ.พิษณุโลก สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 39 ได้จัดกิจกรรมสัปดาห์ประชามติ เพื่อให้นักเรียนและครูรวมถึงเจ้าหน้าที่ได้มีส่วนร่วมในการรณรงค์ประชาสัมพันธ์การออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ (รธน.) 7 สิงหาคม 2559 โดยทางโรงเรียนได้เชิญ นายธงชัย ตรีทิพยรักษ์ นายอำเภอวังทอง มาทำความเข้าใจและสาธิตถึงวิธีการลงคะแนนตามขั้นตอนของการลงประชามติ ตั้งแต่การตรวจสอบรายชื่อ จนถึงกระทั่งหย่อนบัตรลงคะแนนลงในหีบพร้อมนี้ โรงเรียนได้ระดมนักเรียนทั้งโรงเรียนเขียนจดหมายถึงผู้ปกครองเชิญชวนไปใช้สิทธิลงประชามติร่าง รธน. หวังกระตุ้นผู้ปกครองและสมาชิกในครอบครัว พร้อมเตรียมจูงมือพ่อแม่ปู่ย่าตายายไปหน่วยออกเสียง 7 สิงหาคม นี้

201608030950556-20021028190244

ทั้งนี้ นายธงชัยกล่าวว่า ในวันที่ 7 สิงหาคม ซึ่งเป็นวันออกเสียงลงประชามติจริง ขอให้นักเรียนจูงมือพ่อแม่ปู่ย่าตายายญาติพี่น้องผู้ปกครองทั้งหมด ไปยังหน่วยออกเสียงประชามติ เพื่อไม่ให้นอนหลับทับสิทธิ และขอประชาสัมพันธ์ถึงผู้ปกครองนักเรียนและประชาชนทุกคนที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ ให้ไปใช้สิทธิออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญในวันที่ 7 สิงหาคม 2559 นี้ ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.ด้วย

บทความก่อนหน้านี้หนูณิชย์มาแล้วจ้า!!(เสียงสูง) ชวนเพื่อน ๆ มาร่วมสนุกกับกิจกรรม “ชิมทั่วไทย สบายกระเป๋า กับหนูณิชย์พาชิม”
บทความถัดไปสรรพากรแจงการหักลดหย่อนค่าซื้อสินค้า OTOP ตามมาตรการภาษีเพื่อส่งเสริมสินค้าท้องถิ่นไทย