ขอนแก่นแนะผู้ใกล้ชิดนักเตะ 15 คน กลุ่มเสี่ยงรายงานตัว-พบแพทย์เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 14 กันยายน นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า การตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ครั้งที่ 2 ของนักฟุตบอลและทีมงานของสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด ซึ่งผลการตรวจยืนยันไม่พบตามที่ปรากฏในไทม์ไลน์จากการพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งเป็นนักฟุตบอลชาวต่างชาติของสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ซึ่งขณะนี้นักฟุตบอลและทีมงานรวมทั้งสิ้น 51 คนอยู่ในช่วงของการกักตัวในพื้นที่ที่ปลอดภัย โดยเฉพาะกับกลุ่มเสี่ยงที่สุดคือนักฟุตบอล 15 คน ที่ทุกคนเข้ารับการกักตัวในพื้นที่ที่ปลอดภัยตามที่สโมสรฯได้จัดไว้โดยทีทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิดแม้ผลการตรวจจะไม่พบเชื้อก็ตาม

“เพื่อความมั่นใจและสบายใจของทุกฝ่าย รวมทั้งการยืนยันชัดเจนว่าขอนแก่นนั้นการ์ดไม่ตก มีการบังคับใช้ทุกมาตรการตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธรณสุข ทุกอย่างเราต้องตั้งการ์ด ไม่หย่อนยานและการ์ดไม่ตก ดังนั้นเมื่อพบเหตุการณ์เกิดขึ้นคณะทำงานได้เข้าพื้นที่ตามแผนเผชิญเหตุทั้งหมดทันที ซึ่งขณะนี้อยู่ในการควบคุมและติดตามของเจ้าหน้าที่อย่างเข้มงวด ขณะเดียวกันผู้ที่ใกล้ชิทั้งคนในครอบครัวหรือญาติของนักฟุตบอลกลุ่มเสี่ยงทั้ง 15 คน เพื่อความสบายใจและให้เป็นไปตามแนวทางการปฎิบัติขอให้มารายงานตัวและเข้ารับการตรวจคัดกรองที่ รพ.ขอนแก่น ตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุข”

ผวจ.ขอนแก่นกล่าวต่ออีกว่า ขอให้ประชาชนชาวขอนแก่นอย่าตื่นตระหนกและปฎิบัติตามมาตรการที่ฝ่ายสาธารณะสุขนั้นได้กำหนด ซึ่งที่ผ่านมาเราปฎิบัติตามระเบียบและคำแนะนำมาอย่างถูกต้องและเข้มงวด ซึ่งแสดงให้เห็นว่าขอนแก่นเรานั้นการ์ดไม่ตกแม้แต่วินาทีเดียว อย่างไรก็ตาม สำหรับนักฟุตบอลและเจ้าหน้าที่ของสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด ทั้ง 51 คนนั้นในการกักกันตัว 14 วัน ที่ขณะนี้ได้ดำเนินการอยู่ ซึ่งก่อนจะครบกำหนดการกักตัวทุกคนจะเข้ารับการตรวจหาเชื้อครั้งที่ 3 เพื่อความปลอดภัยและความมั่นใจของทุกคน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image