ตร.ยื่นฝากขัง ‘ตุ๊กตุ๊กปืนโหด’ เจ้าตัวเผยคุมสติไม่อยู่รัวไป 9 นัด ไหว้ขอโทษญาติคนเจ็บ-ฝากดูแลลูกสาวด้วย

ความคืบเหตุการณ์โชเฟอร์ตุ๊กตุ๊กยิงกันที่คิวข้างสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ วันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา ทำให้นายเสาร์ พวงทอง อายุ 38 ปี บาดเจ็บสาหัส ถูกยิงกระหน่ำ 2 ลูกโม่ รวม 9 นัด ส่วนมือปืนคือ นายเชาวลิตร ภู่ทักษิณ ตำรวจแจ้งดำเนินคดี 4 ข้อหา และยังคงถูกควบคุมตัวที่ สภ.หาดใหญ่ จากปัญหาส่วนตัวที่ทั้งคู่มีเรื่องกระทบกระทั่งกันมาตลอดจากการแย่งผู้โดยสาร และจากสาเหตุของเรื่องนี้ทำให้ญาติทั้งสองฝ่ายประกาศตัดขาดความเป็นเครือญาติกันในชาตินี้

ล่าสุด เมื่อวันที่ 15 กันยายน พนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้ยื่นเรื่องฝากขังนายเชาวลิตรต่อศาลจังหวัดสงขลา ด้วยการฝากขังผ่านระบบคอนเฟอเรนซ์ พร้อมคัดค้านการประกัน เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ และหากไม่มีญาติไปยื่นเรื่องขอประกันตัว เจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวนายเชาวลิตรไปฝากขังที่เรือนจำจังหวัดสงขลาทันทีในช่วงเย็นวันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเชาวลิตรถูกควบคุมตัวอยู่ที่ห้องขัง สภ.หาดใหญ่ ยังคงมีท่าทีเรียบเฉย และเปิดเผยว่า เหตุที่ก่อเหตุยิงนายเสาร์ 2 ลูกโม่ 9 นัด มาจากความเก็บกดและกดดันที่สะสมมาตลอด ในวันเกิดเหตุยังถูกนายเสาร์และหลานชายอีกคนท้าต่อย ได้พยายามคุมอารมณ์แล้ว แต่ก็ถูกอีกฝ่ายจะเข้ามาทำร้าย จึงได้ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงออกไป ยอมรับว่าคุมสติไม่อยู่

ขณะเดียวกัน นายเชาวลิตรได้ยกมือไหว้ขอโทษญาติของนายเสาร์กับสิ่งที่ทำลงไป เพราะเป็นเครือญาติกัน พร้อมฝากลูกสาว 1 คน ที่กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.1 ลูกติดภรรยา 1 คน และเมียให้ญาติช่วยดูแล

สำหรับอาการของนายเสาร์ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้จะโดนยิงที่บริเวณลำตัว 5-6 นัดก็ตาม เบื้องต้นกระสุนไม่ถูกจุดสำคัญ ปัจจุบันยังคงรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู โรงพยาบาลหาดใหญ่

ย้อนอ่าน : เปิดภาพวงจรปิดนาทีตุ๊กตุ๊กปืนโหด รัวยิงเพื่อนโชว์เฟอร์ 9 นัด ตร.แจ้ง 2 ข้อหา
ตร.แจ้ง4ข้อหาหนัก “ตุ๊กตุ๊กปืนโหด”ฉุนแย่งลูกค้า ยิง 9นัดคิวคู่แข่ง เหยื่อยังสาหัส พี่เผยเป็นญาติแต่ไม่ถูกกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สหพันธ์แบดมินตันโลกตัดสินใจเลื่อนศึก ‘โธมัส-อูเบอร์ คัพ’
บทความถัดไปRISC by MQDC จับมือ โคเวสโตร (ประเทศไทย) เปิดตัวโครงการ Covestro Innovation Design Contest 2020 ชวนนักศึกษาปริญญาตรีและปวส. ร่วมประกวดออกแบบนวัตกรรมเพื่อการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืน