เลขเด็ด ชาวสุโขทัยแห่สักการะศาลตาจันดี ยายสี หลังให้โชคหลายงวด

ศาลตาจันดี ยายสี

เลขเด็ด ชาวสุโขทัยแห่สักการะศาลตาจันดี ยายสี หลังให้โชคหลายงวด

เมื่อวันที่ 15 กันยายน ชาวบ้านจากทั่วสารทิศได้เดินทางมากราบไหว้ขอพรและส่องเลขเด็ดในอ่างน้ำมนต์ ที่ศาลตาจันดี ยายสี ภายในวัดพลายชุมพล บ้านหางคลอง หมู่ 5 ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.สุโขทัย หลังจากหลายงวดที่ผ่านมามีชาวบ้านที่มาขอโชคแล้วถูกทั้งรางวัลเลขท้ายสองตัวและรางวัลที่ 5 ของสลากกินแบ่งรัฐบาลจนเป็นที่โจษขาน ว่าใครที่มาขอโชคลาภและเลขเด็ดจากตาจันดี และยายสี แห่งวัดพลายชุมพลแห่งนี้ก็มักจะมีโชคลาภกันตลอด มากบ้างน้อยบ้าง ตามกำลังของดวงและบุญที่ทำมา

ทำให้ช่วงใกล้วันออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 16 กันยายน 2563 ได้มีชาวบ้านจากทั่วสารทิศเดินทางมายังวัดพลายชุมพลเพื่อกราบไหว้ขอโชคลาภจากตาจันดี ยายสี บ้างก็นำผลไม้ น้ำหวาน หมากพลู พวงมาลัย มาถวายตาจันดี ยายสี และไม่พลาดส่องเลขเด็ดจากดอกน้ำในอ่างน้ำมนต์หน้าศาลตาจันดี ยายสี บางคนใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปดอกน้ำมนต์และส่งไปให้ญาติซึ่งอยู่ต่างจังหวัดได้ดูด้วย

ส่วนใหญ่ชาวบ้านที่เห็นเลขเด็ดในอ่างน้ำมนต์บอกว่าเห็นเป็นเลขคล้ายๆ กัน คือ 1 3 6 9 จากนั้นก็ไปเสี่ยงโชคซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่มีแม่ค้ามาวางขาย หาดูเลขเด็ดที่ตนเห็น ซึ่งชาวบ้านบางรายก็ได้อธิษฐานขอโชคจากตาจันดี ยายสี ว่าถ้าได้โชคได้ลาภจะกลับมาร่วมทำบุญสร้างพระอุโบสถกับทางพระปลัดวัฒนา สิริสุวัณโณ รักษาการเจ้าอาวาสวัดพลายชุมพล ที่ทางวัดกำลังก่อสร้างพระอุโบสถขึ้นแต่ยังขาดปัจจัยในการก่อสร้างพระอุโบสถอีกเป็นจำนวนมาก

ศาลตาจันดี ยายสี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดีเอสไอ เผยพบหลักฐานเอกชน  ร่วมจนท.ออกเอกสารรุก พื้นที่ป่าสงวนฯบางขนุน
บทความถัดไป‘ณัฏฐพล’ ส่งทีมตรวจสอบข้อมูล 3 รุ่นพี่ ป.5 รุมอนาจารเด็กอนุบาล