รถพ่วงหลับในชนสิบล้อ-เก๋งจอดติดไฟแดงเจ็บติดคาซาก 4 ราย

รถบรรทุกพ่วงตู้คอนเทนเนอร์หลับในชนสิบล้อเก๋งจอดติดไฟแดงเจ็บติดคาซาก 4 ราย

เวลา 05.30 น. วันที่ 16 กันยายน พ.ต.ท.รัชพล บุญวิเชียร สว.สอบสวน สภ.ธัญบุรี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันจำนวนหลายคันมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายรายถูกอัดก๊อบปี้ติดคาซากรถ ที่เกิดเหตุ แยกสัญญาณไฟแดงคลองเจ็ด ถนนรังสิต-นครนายก ขาออก จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งพร้อมอุปกรณ์ตัดถ่าง รถกู้ชีพรพ.ธัญบุรี

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อเชฟโรเลต สีดำทะเบียน ฌถ-7802 กรุงเทพมหานคร ถูกรถบรรทุกสิบล้อยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-2058 เพชรบุรี ที่บรรทุกยางมะตอยเต็มคันชนเข้าที่บริเวณท้ายรถภายในรถนั่งส่วนบุคคลจนได้รับความเสียหาย พบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย อัดก๊อบปี้ติดคาซากรถ ทราบชื่อนายอเนก บุตรโท อายุ 68 ปี ผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย นายประสิทธิ์ สวนกัน อายุ 83 ปี บาดเจ็บที่ขาทั้งสองข้าง (พ่อตาผู้ขับขี่) นางสุดารัตน์ บุตรโท อายุ 61 ปี (ภรรยา) นั่งเบาะหลังถูกอัดก๊อบปี้ติดคาซากได้รับบาดเจ็บสาหัส อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งใช้อุปกรณ์ตัดถ่างให้ความช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลธัญบุรี ห่างกันเล็กน้อยพบรถบรรทุกพ่วงตู้คอนเทนเนอร์ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียนหัวลาก 79-0232 กทม.ตัวพ่วงไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนชนเข้าที่ท้ายรถบรรทุกสิบล้อ ส่งผลให้ผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บสาหัสติดคาซากรถอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งใช้อุปกรณ์ตัดถ่างให้ความช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลธัญบุรี เป็นชายไทยอายุประมาณ 35-40 ปี

สอบสวนเบื้องต้นนายอเนก บุตรโท ผู้ขับขี่รถยนต์นั่งส่วนบุคคลให้การว่า ขณะเกิดเหตุตนเองและครอบครัวเดินทางออกจากบ้านพักที่คลองหกธัญบุรี เพื่อจะเดินทางไป รพ.มศว ที่องครักษ์ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้จอดติดสัญญาณไฟแดง โดยมีรถบรรทุกสิบล้อจอดต่อท้ายเวลาผ่านไปประมาณ 10-20 วินาที ก็ถูกชนอย่างแรงจากด้านหลังจนพ่อตาและภรรยาตนเองได้รับบาดเจ็บ ส่วนตนเองได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

ทางด้านนายจุมพล แก้วจรูญ อายุ 49 ปี คนขับรถบรรทุกสิบล้อให้การว่า ขณะเกิดเหตุตนเองบรรทุกยางมะตอเต็มคันจาก อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี เพื่อจะนำไปส่งที่ จ.นครนายก โดยจอดติดสัญญาณไฟแดงต่อท้ายรถเก๋งก่อนจะมีรถพ่วงมาชนท้ายอย่างแรง รถตนเองจึงพุ่งไปชนรถคันหน้าจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนตนเองไม่ได้รับบาดเจ็บ คาดผู้ขับขี่รถของคู่กรณีหลับใน

พ.ต.ท.รัชพล บุญวิเชียร ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานและสอบปากคำผู้ขับขี่พยานบุคคล พร้อมทั้งจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง พร้อมประสานรถยกทำการยกรถออกนอกเส้นทางเพื่อเปิดการจราจรระบายรถที่ติดสะสมจำนวนมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon