ไล่ล่าพ่วง 18 ล้อขับแหกด่านตรวจ หนีไกล 50 กม. อ้างเพิ่งเสพยามา กลัวโดนจับ

วินาทีไล่ล่าคนขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ขับแหกด่านตรวจ หนีข้ามเขตไปไกลกว่า 50 กิโลเมตร ตำรวจทั้งโรงพักประสานกำลังปิดถนนสกัด ยอมรับเพิ่งเสพยาบ้ามา กลัวโดนจับ

นครราชสีมา-เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (16 กันยายน 2563 ) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โชคชัย ได้ตั้งด่านตรวจรถ ที่บริเวณสี่แยกโชคชัย อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา โดยได้เรียกตรวจรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อคันหนึ่ง แต่คนขับรถบรรทุกพ่วงไม่ยอมจอดรถให้ตรวจตามปกติ แล้วรีบขับแหกด่านตรวจ ผ่านไปทางถนนทางหลวง หมายเลข 226 แยกหนองพลวง ตำบลจักราช หนีข้ามเขตไปในพื้นที่อำเภอจักราช ก่อนจะเลี้ยวเข้าพื้นที่อำเภอพิมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โชคชัย จึงวิทยุประสานแจ้งตำรวจ สภ.พิมาย ว่า มีรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อขับหลบหนีด่านตรวจ ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยสกัดจับรถดังกล่าว

ซึ่งหลังจากรับแจ้ง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พิมาย ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน และตำรวจสายตรวจ กว่า 20 นาย พร้อมรถบรรทุกขนาดใหญ่ จำนวน 2 คัน จอดปิดขวางถนน บริเวณสะพานข้ามคลองน้ำบ้านซึม ติดกับองค์การบริหารส่วนตำบลสัมฤทธิ์ โดยระหว่างที่คนขับรถบรรทุกพ่วงกำลังขับหลบหนีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น ได้มีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โชคชัย ขับรถไล่ติดตามมาอย่างกระชั้นชิด แต่คนขับรถพ่วงไม่สนใจ กลับเร่งเครื่องหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังติดตามอยู่ ไปไกลกว่า 50 กิโลเมตร และเมื่อคนขับรถพ่วง มาเจอเจ้าหน้าที่ตำรวจจอดรถขวางเส้นทางอยู่ จึงได้ชะลอความเร็ว ก่อนจะจอดรถแล้วรีบเปิดประตูเตรียมจะวิ่งหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเข้าไปล็อกตัวจับกุมเอาไว้ได้

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า คนขับรถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าว ชื่อนายนเรศ อินทร์จันทร์ อายุ 41 ปี ชาว ตำบลเทพนคร อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ให้การรับสารภาพว่า กำลังจะขับรถพ่วง หมายเลขทะเบียน 85-4446 จังหวัดขอนแก่น ไปบรรทุกมันสำปะหลังในจังหวัดอุดรธานี แต่ขณะที่ขับรถมา เห็นด่านตรวจของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงกลัวความผิด เนื่องจากก่อนจะมาขับรถพ่วง ยอมรับว่าเสพยาบ้ามา จึงได้ขับรถแหกด่านตรวจของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เป็นระยะทางไกลกว่า 50 กิโลเมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการตรวจค้นรถพ่วงอย่างละเอียดหาสิ่งผิดกฎหมาย พร้อมกับนำตัวนายนเรศคนขับรถพ่วง ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon