หนุ่มใหญ่เมา นอนแผ่หลับสบายใจในคลองอัมพวา น้ำขึ้นไม่รู้สึกตัวจมน้ำดับ

หนุ่มใหญ่เมานอนแผ่หลับสบายใจในคลองอัมพวา กระทั่งน้ำขึ้นไม่ทันรู้สึกตัวจมน้ำเสียชีวิต

วันที่ 16 กันยายน 2563 ร.ต.อ.เดชชาติ สารุณา รองสารวัตรสอบสวน สภ.อัมพวา ได้รับแจ้งเหตุมีคนจมน้ำเสียชีวิตในคลองอัมพวา ใกล้เคียงวัดปากง่ามพระยาญาติ หมู่ 7 ต.บางช้าง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสรรพราเชนสมุทรสงคราม ในที่เกิดเหตุอยู่ริมคลองอัมพวา ซึ่งเป็นช่วงน้ำกำลังขึ้น ในคลองพบศพนายธนายศ แสนเลิศ อายุ 47 ปี ภูมิลำเนาเลขที่ 28 หมู่ 6 ต.กุดหวาย อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ นุ่งกางในตัวเดียว จมปริ่มน้ำสภาพนอนหงาย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง

นางสาววิภารัตน์ ไพรวัน อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21/1 หมู่ 7 ต.บางช้าง ภรรยาผู้ตายเล่าว่า สามีของตนเป็นช่างซ่อมบำรุง อู่สมไชย เวลาที่ดื่มเหล้าเมาจะบ่นร้อนและชอบลงไปนอนแผ่ในคลองอัมพวาเวลาน้ำลงจนแห้งขอด ซึ่งปกติมีคนเห็นก็จะมาเรียกให้ตนไปช่วยนำสามีขึ้นมาจากในคลอง เพราะอันตรายเวลาน้ำขึ้น กระทั่งวันนี้ตั้งแต่เช้ายังไม่เห็นสามีจึงออกตามหา และเอะใจว่าอาจจะมานอนที่เดิมจึงออกมาดูก็พบว่าน้ำขึ้นเต็มตลิ่ง กระทั่งเห็นวัตถุปริ่มน้ำ จึงเข้าไปดูใกล้ๆ ก็พบว่าเป็นร่างของสามีตนเองที่เสียชีวิตแล้ว

จากการสอบสวนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าขณะที่นายธนายศ ผู้ตาย เมาสุราเป็นช่วงที่น้ำลงจนแห้งขอด นายธนายศจึงลงในนอนแผ่หลับสบายใจในคลอง กระทั่งน้ำขึ้น นายธนายศไม่ทันรู้สึกตัว จึงจมน้ำเสียชีวิตก็เป็นได้ เจ้าหน้าที่จึงส่งศพไปชันสูตรที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลราชบุรี เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon