หนุ่มช่างซ่อมแอร์ ร้านสะดวกซื้อย่านปทุมฯ ถูกไฟชอร์ตเสียชีวิตคาคอมเพรสเซอร์

หนุ่มช่างซ่อมแอร์ ร้านสะดวกซื้อย่านปทุมฯ ถูกไฟชอร์ตเสียชีวิตคาคอมเพรสเซอร์

เมื่อเวลา 00.30 น. ของวันที่ 16 กันยายน ร.ต.อ.วรุตม์ ภูมิภักดิ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งเหตุมีช่างซ่อมแอร์ของร้านสะดวกซื้อย่านถนนเชียงราก ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ถูกไฟฟ้าชอร์ตเสียชีวิต จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณชั้น 2 ของร้านพบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อนายไชยยันต์ บุญช่วย อายุ 33 ปี สภาพศพมีรอยไหม้ตามร่างกายหลายแห่ง และที่บริเวณคอมเพรสเซอร์แอร์พบไขควง เครื่องมือเกี่ยวกับการซ่อมไฟฟ้าวางอยู่ที่คอมเพรสเซอร์ พร้อมกับโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย 1 เครื่อง และมีรอยสายไฟฟ้าที่ไหม้อยู่ด้วย นอกจากนี้ชั้น 1 ยังพบสายไฟกองอยู่จำนวนหนึ่งสอบถามพนักงานร้านสะดวกซื้อ เล่าว่า ผู้ตายเป็นพนักงานรับเหมาของทางร้านสะดวกซื้อ ที่เข้ามาทำระบบแอร์ซึ่งเข้ามาทำงานตั้งแต่เวลาใดตนไม่ทราบ เห็นเพื่อนร่วมงานกับผู้ตายวิ่งหาสวิตช์ดับไฟอยู่ ซึ่งตนก็เห็นผู้ตายตัวแข็งอยู่ที่คอมเพรสเซอร์แอร์ เมื่อดับไฟแล้ว จึงเข้าไปนำตัวของผู้ตายเข้ามาด้านในจึงทราบว่าเป็นช่างซ่อมแอร์ถูกไฟฟ้าชอร์ตเสียชีวิตแล้ว เพราะคอมเพรสเซอร์แอร์อยู่ที่ระเบียงชั้นสองของร้าน

ด้าน ร.ต.อ.วรุตม์ ภูมิภักดิ์ ได้ตรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานและได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำร่างผู้เสียชีวิตส่งนิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ เพื่อตรวจสอบอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ศิริกัญญา”ก้าวไกล ชี้รบ.ประมาณการรายได้สูงเกินจริง ต้องกู้ เกิดความเสี่ยงทางการคลัง
บทความถัดไป“ขจิตร ชัยนิคม”เพื่อไทย เขย่าแรง “ชวน”สะดุ้ง สวนกลับปม7นาที