ตำรวจโคราช จับยาบ้า 1.4 หมื่นเม็ด เผยเตรียมทลายแก๊งขายยาออนไลน์

ตำรวจโคราช โชว์ผลงานยึดยาบ้า 1.4 หมื่นเม็ด ยับยั้งระบาดเขตรอยต่อนครราชสีมา บุรีรัมย์ เผยเตรียมทลายแก๊งขายยาออนไลน์

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 กันยายน ที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา พ.ต.อ.อนิวรรตน์ สุรินทร์วงศ์ ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัด กก.สส.ภ.จ.นครราชสีมา พร้อม พ.ต.ท.พรเทพ ทุ้ยแป รอง ผกก.กก.สส.ภ.จ.นครราชสีมา พ.ต.ท.คำพู พลอยผักแว่น สารวัตร กก.สส.ภ.จ.นครราชสีมา และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมร่วมกันแถลงผลการตรวจยึดยาบ้าบรรจุในห่อกระดาษ 3 ห่อ จำนวน 14,000 เม็ด

พ.ต.ท.คำพู สารวัตร กก.สส.ภ.จ.นครราชสีมา เปิดเผยพฤติการณ์ของคดีว่า ได้รับแจ้งข้อมูลจากสายลับว่านายวราวุธหรือนิว ลำพูน ผู้ต้องหาตามหมายจับของสถานีตำรวจหนองบุญมาก จังหวัดนครราชสีมา มีพฤติกรรมลักลอบนำยาเสพติดมาจำหน่ายในพื้นที่รับผิดชอบ เจ้าหน้าที่จึงวางแผนอำพรางเป็นพ่อค้ายาเสพติด ออกอุบายติดต่อขอซื้อยาบ้าจากนายวราวุธ โดยสนทนาตกลงกันผ่านแอพพลิเคชั่นเมสเซนเจอร์ “เฟซบุ๊ก” จนกระทั่งนายวราวุธ เชื่อใจนัดหมายจำหน่ายยาบ้าให้ต่อมาวันที่ 11 กันยายน นายวราวุธ ได้แจ้งให้โอนเงินมัดจำเข้าบัญชีของ น.ส.วรรณภา เข้าบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ โดยกำหนดส่งยาบ้ากันในเขตพื้นที่ ต.ไทยเจริญ อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา แต่ไม่ได้ตามกำหนดวันเวลา มีการบ่ายเบี่ยงกันหลายครั้ง

จนกระทั่งเมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 16 กันยายน ได้รับแจ้งจากนายวราวุธ ให้ไปรอรับยาบ้า บริเวณป้ายหมู่บ้านซับตะคร้อ ต.ไทยเจริญ อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา ฝั่งมุ่งหน้าเข้า อ.หนองกี่ มีสภาพแวดล้อมเป็นสถานที่เปลี่ยว เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังตรวจสอบพบห่อกระดาษสีน้ำตาล ภายในพบยาเสพติดเป็นยาบ้าบรรจุภายในจำนวนมาก แต่ไม่พบเจ้าของยาบ้า หรือผู้เกี่ยวข้องอยู่ในที่เกิดเหตุบริเวณ

 

จากการรายงานข้อมูลทางลับทราบว่านายวราวุธ เป็นชาวไทยที่หลบหนีไปอยู่ตามชายแดนประเทศเพื่อนบ้านคอยสั่งการให้เครือข่ายคอยตระเวนส่งยาบ้าให้ลูกค้าในเขตภาคอีสานตอนล่าง

อย่างไรก็ตาม หากยาบ้าจำนวนนี้ไม่ถูกสกัดกั้น จะกลายเป็นภัยต่อสังคมเนื่องจากแพร่ระบาดในกลุ่มวัยรุ่น ผู้ใช้แรงงาน ในเขตรอยต่อ จ.นครราชสีมา และ จ.บุรีรัมย์ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่มีข้อมูลเบาะแสเส้นทางการเงิน และข้อมูลอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อคดี ใช้ในการติดตามสืบสวนสอบสวนเพื่อกวาดล้างเครือข่ายยาเสพติด โดยเฉพาะการลักลอบจำหน่ายผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งมีความสลับซับซ้อนกว่าการจำหน่ายยาเสพติดแบบอดีตที่ผ่านมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นรข.ยึดรถยนต์ถูกโจรกรรม เตรียมส่งข้ามลาว พร้อมเร่งขยายผลเอาผิดเครือข่าย
บทความถัดไปผกก.สายตรวจ 191 ช่วยปั้มหัวใจผู้ประสบอุบัติเหตุ เผยเสี้ยววินาทีชีวิตมีค่า