ตร.น้ำกันตัง จัดชุดลาดตระเวนแพปลา เข้มป้องกันต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง

ตำรวจน้ำกันตัง คุมเข้มจัดชุดลาดตระเวนในท้องทะเลตรัง-ตามแพปลา ป้องกันต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19

เมื่อวันที่ 16 กันยายน พ.ต.ท.จักรพงษ์ มนัสชัย สารวัตรสถานีตำรวจน้ำ 2 กองกำกับการ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำ กล่าวว่าสถานีตำรวจน้ำกันตัง มีการวางมาตรการเข้มงวดป้องกันต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 จัดชุดเคลื่อนที่เร็วในการตรวจตามท่าเรือต่างๆ ในเขตพื้นที่รับผิดชอบโดยจะมีการตรวจทุกท่าเรือ มีชุดสายตรวจไปตรวจสอบและสืบสวนหาข่าวด้านผู้หลบหนีเข้าเมือง และผู้ที่ต้องเฝ้าระวังหรือไม่ และจัดชุดเรือตรวจการณ์  2 ลำ คือเรือตรวจการณ์ 525 ขนาด 50ฟุต กำลังเจ้าหน้าที่ 5 นาย จะทำการออกตรวจ 2 สัปดาห์ 1 ครั้ง ในน่านน้ำทะเลตรัง และเรือเร็วสปีดโบ๊ท ขนาด 30 ฟุต กำลังพล 3 นาย จะออกตรวจบริเวณร้องน้ำกันตัง ตามแพปลาต่างๆ ที่มีเรือประมงเข้า ซึ่งมีท่าเรือหลักๆในการดำเนินตรวจ เช่น ท่าเรือควนตุ้งกู ท่าเรือหาดยาว ท่าเรือหาดเจ้าไหม ท่าเอปากเมง ซึ่งเป็นท่าเรือท่องเที่ยว และท่าเรือของแพปลาต่างๆ ส่วนใหญ่จะอยู่ในพื้นที่อ.กันตัง

ทั้งนี้การตรวจเข้มเรือประมงนั้น จะมีเจ้าหน้าที่ของศูนย์ไปโป้ คอยกำกับดูแล อีกทั้งด่านตรวจการเข้าออกเรือประมงที่ท่าเรือกันตัง ก็ยังมีการดำเนินการในการตรวจเข้มอย่างต่อเนื่อง ยังไม่มีการหยุดปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งทางนายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ยังคงสั่งการให้มีความเข้มงวดในการเข้าออกเรือประมงของจังหวัดตรัง ส่วนเรือต่างพื้นที่ที่เข้ามาในจังหวัดตรัง จะมีเจ้าหน้าที่ตรวจโดยความระมัดระวังและเข้มงวดอย่างมาก ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการป้องกัน ต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองจากประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำกันตัง ได้พบปะพูดคุยกับกับเจ้าของเรือประมงและไต๋เรือเรือ ห้ามนำแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองเข้ามาในพื้นที่จังหวัดตรังโดยเด็ดขาด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วธ.ประชุมปฏิบัติการแผนพัฒนาสื่อ 63-65 ผู้จัดการกองทุนฯ แนะสื่อร่วมกันสร้างสื่อทางบวก ดันขับเคลื่อนสู่การเปลี่ยนแปลง
บทความถัดไปนอภ.อุ้มผาง สั่งปลัดผนึกกองกำลังชนกลุ่มน้อยกะเหรี่ยง ร่วมป้องกันโควิด-19