สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานปทุมฯ ผุดไอเดียหาบ้านพักให้กับลูกจ้างเป็นเจ้าของ

สวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ผุดไอเดียหาบ้านพักให้กับลูกจ้างเป็นเจ้าของ

เมื่อวันที่ 16 กันยายน ที่สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจ.ปทุมธานี ต.สวนพริกไทย อ.เมืองปทุมธานี กระทรวงแรงงาน ร่วมกับ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดบ้านเอื้ออาทรให้เช่าในราคาเดือนละ 999 บาท จำนวนร่วม 60 ยูนิต ในพื้นที่จ.ปทุมธานี ให้กับผู้ใช้แรงงานที่กำลังมองหาบ้านเช่าราคาถูก

นางนพรัตน์ นิพัทธ์ธีรนันท์ สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า กระทรวงแรงงานร่วมกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นำบ้านเอื้ออาทรภายในโครงการที่ยังมีห้องที่เหลืออยู่มาให้ผู้ใช้แรงงานเช่า หรือซื้อได้ในราคาถูก โดยค่าเช่าเพียงเดือนละ 999 บาทซึ่งถ้าผู้เช่ารายใด เช่าไปได้ระยะเวลาหนึ่ง จะเป็น 1 ปี หรือ 2 ปีหรือมากกว่านั้น อยากจะซื้อห้องนั้นต่อก็สามารถเอาค่าเช่าโอนมาเป็นเงินตนสามารถที่จะซื้อได้เลย ซึ่งขณะนี้ทางกระทรวงแรงงานกำลังเร่งประชาสัมพันธ์ให้ลูกจ้างที่ประสบปัญหาวิกฤตช่วงการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ซึ่งบางคนตกงาน การที่จะหาที่อาศัยในราคาเดือนละ 999 บาท ก็ยากจะแนะนำ ได้เข้าโครงการนี้ก็อาจจะมีบ้านเป็นของตัวเอง สามารถลดภาระค่าครองชีพให้กับลูกจ้างในสถานประกอบการ ที่อยู่ภายในจังหวัดปทุมธานีได้เป็นอย่างดี โดยโครงการดังกล่าวจะมี 2 แห่งคือโครงการบ้านเอื้ออาทรแยกบางคูวัด และโครงการบ้านเอื้ออาทรแยกปทุมวิไล โครงการละ 30 ยูนิท ผู้เช่าต้องมีรายได้ครัวเรือนไม่เกิน 40,000 บาทต่อเดือน เป็นผู้ประกันตนในมาตรา 33 หรือ 39 ผู้ที่สนใจสามารถยื่นความประสงค์ได้ที่ สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดปทุมธานี โทร 02-567-5101-2

นายกรรมพล ตั้งประดิษฐ์ การเคหะจังหวัดปทุมธานี สาขา3 กล่าวว่า ในส่วนของโครงการนี้ ผู้ที่คัดกรองจะเป็นทางสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดปทุมธานี จากนั้นจะส่งรายชื่อผู้มีสิทธิ์มาทางการเคหะฯ ภายในโครงการมีทั้งการเช่าเดือนละ 999 บาท ตลอดระยะเวลา 1 ปี แต่ละปีจะปรับราคาเช่าปีละ 15 เปอร์เซ็นต์ ส่วนลักษณะของห้องเช่าในราคาเดือนละ 999 บาท นั้นจะเป็นห้องเช้าในชั้น 3 ชั้น 4 และชั้น 5 ส่วนชั้น 1 และชั้น 2 ราคา เช่าเดือนละ 1,200 บาท จากปกติราคาเช่าเดือนละ 3,000 บาท ต่อห้อง ขนาด 33 ตารางเมตร มีห้องโถง 1 ห้อง ห้องนอน 2 ห้อง ห้องน้ำ 1 ห้อง มีระเบียงตากผ้า นอกจากนี้ยังฟรีค่าส่วนกลาง 1 ปี หลังจากเช่า 1 ปีแล้วจะเก็บค่าส่วนกลางเดือนละ 250 บาท หากผู้มีสิทธิ์ต้องการเช่าซื้อก็สามารถทำได้โดยเช่าซื้อกับการเคหะแห่งชาติ ในราคาประมาณ 500,000 บาท ดอกเบี้ยปีแรกศูนย์เปอร์เซ็นต์ หรือใครที่มีความสามารถกู้กับธนาคารได้เราจะส่งเสริมให้ไปธนาคาร ซึ่งผู้ที่มีความประสงค์ต้องมาที่สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดปทุมธานี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชื่นชมผญบ.อ่าวน้อย รับตำแหน่ง 6 ปี สละเงินเดือนทุกบาทช่วยวัด โรงเรียน สถานีอนามัย
บทความถัดไปผู้อ่านกว่า 85% คิดว่า การเพิ่มวันหยุดยาว ไม่ได้ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจแต่อย่างใด