หนุ่มอุทัยฯคลั่งใช้มีดไล่ฟันคนในครอบครัว หลังแม่ไม่ให้เงินซื้อเหล้า

หนุ่มอุทัยฯคลั่งใช้มีดไล่ฟันคนในครอบครัว หลังแม่ไม่ให้เงินซื้อเหล้า

เมื่อวันที่ 17 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานภาพนาทีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อุทัยธานี พยายามเข้าเกลี้ยกล่อมชายคลุ้มคลั่งใช้มีดไล่ฟันคนในครอบครัว หลังผู้เป็นแม่ไม่ให้เงินไปซื้อสุรา โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา

โดยเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.เมืองอุทัยธานี ว่า มีเหตุทะเลาะวิวาท บริเวณหัวสะพานก่อนถึงร้านก๋วยเตี๋ยววังครก ต.น้ำซึม อ.เมืองอุทัยธานี เมื่อสายตรวจไปถึงไม่พบผู้ก่อเหตุ จึงได้สอบถามผู้แจ้ง

โดยผู้แจ้งเปิดเผยว่า เป็นเหตุแม่ลูกทะเลาะกัน ลูกชื่อนายสุชาติ หรือหน่อง จงเขตกิจ อายุ 30 ปี เป็นคนชอบดื่มสุราและมีอาการทางจิต โดยก่อนเกิดเหตุ นายสุชาติได้ขอเงินแม่ไปซื้อสุราแต่แม่ไม่ให้ ทำให้นายสุชาติ เกิดอาการโมโหและมีปากเสียงกัน จนใช้อาวุธมีดซึ่งเป็นมีดทำครัวยาว 6 นิ้ว ขู่จะทำร้ายแม่และคนในครอบครัวที่เข้าห้ามปราม ก่อนวิ่งหลบหนีไป

ทางสายตรวจรถจักรยานยนต์ จึงออกหาตัวจนพบนายสุชาติ หลบอยู่บริเวณคลองหลังบ้าน จึงพยายามเกลี้ยกล่อมให้ทิ้งอาวุธมีดแต่ไม่เป็นผล จนนายสุชาติใช้มีดจี้คอตัวเอง แล้วเดินท้าทายเข้าหาเจ้าหน้าที่สายตรวจ เมื่อเห็นว่ามีความเสี่ยงที่ผู้ก่อเหตุจะทำร้ายตัวเอง ทางเจ้าหน้าที่สายตรวจจึงประสานทางวิทยุขอกำลังสนับสนุนพร้อมอุปกรณ์ และนำเพื่อนสนิทของนายสุชาติเข้ามาช่วยเกลี้ยกล่อมแต่ไม่เป็นผล ซ้ำยังถูกนายสุชาติใช้มีดไล่ฟันอีก โดยใช้เวลาอยู่กว่า 30 นาที นายสุชาติจึงยอมทิ้งมีด และใช้ช่วงเวลาขณะที่นายสุชาติเผลอ รวบตัวทันทีก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลอุทัยธานี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รอง ผวจ.ระนอง ชมจัดปั่น ‘ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์’ ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ
บทความถัดไปสุริยะ สั่ง สมอ. กำหนดเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง เป็นสินค้าควบคุม หลังไฟรั่ว ดูดคนตาย