กู้ภัยรุดจับงูเหลือม 3 เมตร ลอบขโมยกินเป็ดไก่ชาวบ้านก่อนติดตาข่ายดักจับ (คลิป)

กู้ภัยรุดจับงูเหลือม 3 เมตร ลอบขโมยกินเป็ดไก่ชาวบ้านก่อนติดตาข่ายดักจับ (คลิป)

เจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์ ออกช่วยชาวบ้านจับงู ออกจากตาข่ายข้างเล้าเป็ดไก่ หลังตรวจสอบพบว่า แอบเข้ามาขโมยกินเป็ด ไก่ ไปหลายตัว

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 18 กันยายน 2563 ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ได้รับแจ้งจากชาวบ้านให้ออกช่วยเหลือจับงูเหลือมใหญ่ยาวประมาณ 3 เมตร ซึ่งติดตาข่ายของชาวบ้าน ที่บ้านเลขที่ 423 ม.7 ต.หนองกอมเกาะ อ.เมือง จ.หนองคาย เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์ไปถึง บริเวณเล้าเป็ด ไก่ หลังบ้าน พบงูเหลือมตัวใหญ่ ยาวประมาณ 3 เมตร นอนดิ้นไป-มา บริเวณหัวและลำตัวติดตาข่ายไปไหนไม่ได้ เจ้าหน้าที่ต้องใช้มีด ตัดตาข่าวก่อนจับยัดใส่กรงขังที่เตรียมมาก่อนนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

จากการสอบถาม นายประสิทธิ์ ชัยกิจ อายุ 75 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุทราบว่า ตนกำลังเปิดประตูออกไปหลังบ้าน มองไปเห็นงู กำลังนอนดิ้นไปมา อยู่ข้างเล้าเป็ด ไก่ ที่เลี้ยงอยู่หลังบ้าน ตกใจมาก จึงโทรแจ้ง ให้เจ้าหน้าที่มาช่วยจับ และตนพึ่งทราบว่าสาเหตุทำไมเป็ด ไก่ ที่เลี้ยงไว้ หายไปเรื่อย เดือนละ 1–2 ครั้งๆละ 1-2 ตัว ตอนแรกคิดว่าเป็นตัวเงินตัวทอง มาแอบขโมยไปกิน ที่ไหนได้ เป็นงูเหลือมตัวนี้ นี่เอง เคยคุยกับเพื่อนบ้านเหมือน ว่าทำไมไก่-เป็ด หายบ่อย ไม่ใช่แค่ของตนที่หาย เป็ดไก่ ชาวบ้าน ก็หายเหมือนกัน จึงคุยและเตือนๆกันโดยให้นำตาข่ายมาล้อมเล้าไก่ เล้าเป็ดไว้ ส่วนตนนั้นล้อมได้แค่ 10 วัน งูเหลือมตัวนี้ ก็มาติดตาข่ายเลย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กองถ่าย แบทแมน กลับมาถ่ายต่อ หลังพระเอกดังติดโควิด-19
บทความถัดไปเตียงนอนเด็ก 2 ชั้น เลือกยังไงให้ปลอดภัย ถูกใจทั้งครอบครัว