บ่อตกกุ้ง แฝงการพนัน ระบาดเมืองนนท์ วางเดิมพันน้ำหนักกุ้ง หลักร้อยถึงหลักหมื่น

บ่อตกกุ้ง

บ่อตกกุ้ง แฝงการพนัน ระบาดเมืองนนท์ วางเดิมพันน้ำหนักกุ้ง หลักร้อยถึงหลักหมื่น

วันที่ 18 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนเข้ามาว่า
ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี มี บ่อตกกุ้ง แฝงการพนัน เปิดเกลื่อนขึ้นมามากมาย อาทิ บางใหญ่ ปากเกร็ด บางบัวทอง อำเภอเมืองนนท์ โดยมีการเปิดให้เข้าไปซื้อคันเบ็ดสำหรับใช้ในการตกกุ้ง คิดเป็นค่าคันเบ็ดชั่วโมงละ 100-200 บาท ซึ่งภายในก็จะมีที่นั่งโต๊ะ-เก้าอี้ สุรา เบียร์ และ อาหารคอยให้บริการ ลักษณะคล้ายร้านหมูกระทะ เพียงแต่มีบ่อน้ำปูนทรงสี่เหลี่ยมแบบยาวหรือทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสสำหรับใส่กุ้งเอาไว้ แล้วแต่พื้นที่ของทางร้านว่ามีขนาดกว้างมากน้อยเพียงใด

โดยเฉพาะช่วงวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.พบว่ามีประชาชนแห่เข้าไปใช้บริการบ่อตกกุ้งกันมากมาย เนื่องจากบางบ่อได้มีการจัดโปรโมชั่นของเงินรางวัล มาล่อตา ล่อใจ มากมาย เช่น หากใครสามารถตกกุ้งที่ผูกโบ เอาไว้ได้ก็จะได้รางวัลพิเศษเพิ่มไปด้วย

ทั้งนี้จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าบ่อตกกุ้ง หลายแห่ง แฝงการพนัน โดยมีการเปิดรับเดิมพันกับประชาชนที่เข้ามานั่ง ตกกุ้งหรือดื่มกินกันอยู่ภายใน บ่อตกกุ้ง ซึ่งเป็นการวางเดิมพัน เล่นการพนันกัน ทั้งจากตัวเลข น้ำหนัก ลงท้ายคู่ หรือ คี่ ของตัวกุ้งที่ตกได้ภายในร้าน มีการวางเดิมพันกันตั้งแต่หลักร้อยจนสูงไปถึงหลักแสน กันเลยทีเดียว

ซึ่งเป็นที่น่าแปลกใจที่ “บ่อตกกุ้งหลายแห่ง” ก็เปิดให้วางเดิมพันเล่นการพนันกันอย่างเปิดเผย ทั้งรับแทง หรือ จ่ายเงินวางเดิมพัน กันสนุกสนาน โดยไม่มีเจ้าหน้าที่ของภาครัฐที่เกี่ยวข้อง อาทิ เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ หรือเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเข้ามาจับกุมแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อ.นิติ จุฬาฯ โต้ ไพบูลย์ ส.ส.ลงชื่อซ้ำญัตติแก้ รธน.ไม่ผิด อ้างขัดคำสั่งศาล รธน.มิได้
บทความถัดไปหมอวรงค์ ห่วงมือที่3 ป่วนม็อบ 19 ก.ย.กันยา ยันกลุ่มจะไม่จัดม็อบชนม็อบ