หิวอีกแล้ว! ‘พลายบุญมี’ ช้างป่าละอู พังประตูบุกกินอาหารสัตว์ร้านดาวเกษตร รอบที่ 3

เมื่อวันที่ 18 กันยายน นายมานะ เพิ่มพูล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ดูแลควบคุมปัญหาช้างป่าที่ ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบช้างป่าขนาดใหญ่ชื่อพลายบุญมี บุกเข้าไปหากินในร้านดาวเกษตรป่าละอู ตั้งอยู่เลขที่ 27 หมู่ 1 บ้านเฉลิมเกียรติพัฒนา ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ เจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบพบช้างป่าใช้งวงหยิบกินอาหารสัตว์ของทางร้านที่มีไว้เพื่อจำหน่าย จึงช่วยกันผลักดันออกจากร้านและเฝ้าระวัง

สำหรับ ช้างพลายบุญมี เป็นช้างป่าที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์และพันธุ์พืชเห็นชอบให้ย้ายออกจากพื้นที่ เนื่องจากเป็นช้างป่าที่ชอบออกหากินในแหล่งชุมชน หลังจากกรมอุทยานฯเสนอแนวทางในการย้ายช้างตั้งแต่เดือนกันยายน 2562 ขณะที่ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้ร่วมกับสัตวแพทย์ กรมอุทยานฯ วางแผนจับพลายบุญมีเพื่อติดปลอกคอติดตามพิกัด ทำให้พลายบุญมีหลบเข้าไปหากินในป่านานกว่า 2 เดือน

มีรายงานว่า สำหรับร้านดาวเกษตรป่าละอู เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม มีนางศิริพร เกิดสุชน อายุ 47 ปี เป็นเจ้าของร้านจำหน่ายสินค้าทางการเกษตร ถูกช้างพลายบุญมีเข้ามาพังประตูเหล็กม้วนพังเสียหาย เพื่อเข้ามาหากินทุเรียนหมอนทองที่เตรียมส่งขายลูกค้า ทำให้เจ้าของร้านต้องจ่ายเงินซ่อมประตูร้าน 12,000 บาท แต่หลังจากนั้นพลายบุญมีได้บุกพังประตูอีกครั้งหลังจากซ่อมประตูร้านเสร็จไม่เกิน 6 ชั่วโมง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon