อุบลฯ เจอฤทธิ์โนอึล น้ำท่วมหนัก บางจุดสูง 2 เมตร ชาวบ้านถูกตัดขาด

อุบลฯ เจอฤทธิ์โนอึล น้ำท่วมหนัก บางจุดสูง 2 เมตร ชาวบ้านถูกตัดขาด

ฤทธิ์พายุโนอึล น้ำท่วมหมู่บ้านแก่งศรีโคตร ต.โนนก่อ อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี ทางเข้าหมู่บ้านท่วมสูงประมาณ 1-2 เมตร มีบ้านเรือนประมาณ 25 หลัง

เมื่อวันที่ 19 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปรเมศร์ อมาตยกุล ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ (19ก.ย.63) พายุระดับ 3 (โซนร้อน) โนอึล ได้อ่อนกำลังเป็นพายุระดับ 2 (ดีเปรสชั่น) โนอึล บริเวณจังหวัดขอนแก่น มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกด้วยความเร็วประมาณ 25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำและสลายตัวในบริเวณจังหวัดสุโขทัยในวันนี้

ลักษณะเช่นนี้จะทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากกับมีลมแรง บริเวณจังหวัด มุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี
จึงขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัย ระวังอันตรายจากสภาวะฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ระวังอันตรายจากลมแรง หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง และติดตามข่าวสารพยากรณ์อากาศอย่างใกล้ชิด

ด้านนายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เปิดเผยว่า จากการการติดตามสถานการณ์น้ำจังหวัดอุบลราชธานี วัดปริมาณน้ำฝนสะสมตั้งแต่เวลา 08.00-19.00 น. วันนี้ในเขตศูนย์ ปภ.เขต13 อำเภอเมืองอุบลราชธานีได้ 168 มม. ปริมาณฝนสะสมสูงสุดเขตอำเภอเมืองอุบลราชธานี ได้ 137.8 มม. มีสถานการณ์น้ำท่วมขังเขตชุมชน 3 จุดคือ ชุมชนชยางกูร ซอย 10 (หลังโลตัสเมือง) ระดับน้ำสูงประมาณ 0.80-1.0 ม. ชุมชนตลาดหน้าโลตัสวารินชำราบ อำเภอวารินชำราบ ระดับน้ำท่วมขังสูงประมาณ 40-50 ซม., ถนนสาย 226 หน้าแม็คโครวาริน อำเภอวารินชำราบ ระดับน้ำท่วม 20-30 ซม. รถผ่านได้, ถนนเส้นยุทธศาสตร์ 2112 ระหว่างหนามแท่ง – เขมราฐ ต้นไม้ล้มทับเส้นทาง 10 ต้น และในพื้นที่ น้ำท่วมหมู่บ้านแก่งศรีโคตร ต.โนนก่อ อ.สิรินธร ทางเข้าหมู่บ้านสูงประมาณ 1-2 เมตร มีบ้านเรือนประมาณ 25 หลัง หน่วย ชป.ร.6 พัน.3 ลงพื้นที่ นำเรือท้องแบนเข้าช่วยเหลือการสัญจรไปมาของประชาชนแล้ว สำหรับสถานการณ์น้ำในแม่น้ำมูลยังคงต่ำกว่าตลิ่งอยู่ที่ 107 มิลลิเมตร หรือต่ำกว่าตลิ่งอยู่ที่ 4 เมตร และแม่น้ำโขงต่ำกว่าตลิ่ง 9 เมตร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พิษโนอึล ถล่มโคราชเกือบ 24 ชม. ทำน้ำท่วมสูงหลายจุด
บทความถัดไปนายกฯอังกฤษรับเลี่ยงโควิดระบาดรอบ 2 ไม่ได้ จ่อคุมเข้มเพิ่ม