ชวนช่างตัดผมวินเทจทั่วไทยลงแข่งการกุศลชิงเงินรางวัล 100,000 บาท

เมื่อวันที่ 20 กันยายน ที่ร้านสามวันสองคืน (รังสิต) ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี นายสถาพร อยู่โต หรืออาจารย์แม็คยูเทิร์นกรรไกรไฟ เจ้าของโรงเรียนเสริมสวยสถาพรรังสิต จังหวัดปทุมธานี พร้อมกับเหล่าอาจารย์ช่างตัดผมวินเทจ ร่วมแถลงข่าวจัดการแข่งขันตัดผมการกุศลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในงาน the Hair stylist international festival 2020 ชิงถ้วยและเงินรางวัล 100,000 บาท ในวันที่ 7 ตุลาคม 2563 ที่ห้องไดมอนชั้น 5 โรงแรมเอเชียแอร์พอร์ท ศูนย์การค้าเซียร์ รังสิต ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี มีการสาธิตตัดผมแนววินเทจบนรถมอเตอร์ไซค์ฮาเล่ย์ เดวิสัน โดยตลกชื่อดัง นายเฉลิม ปานเกิด หรือเจี้ยบ เชิญยิ้ม

นายสถาพร หรืออาจารย์แม็คยูเทิร์นกรรไกรไฟ กล่าวว่า ในวันแข่งขันมีนายรนัสถ์ พุ่มเจริญ นายอำเภอลำลูกกา เป็นประธานเปิดงาน โดยการแข่งขันกันทั้งหมด 3 ประเภท ได้แก่ สไตล์วินเทจ, สไตล์แกะลาย และฟาดเฟดตัดผมเร็ว ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะบริจาคให้กับเด็กพิการทางสมอง สถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านเฟื่องฟ้า จังหวัดนนทบุรี และสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนรังสิต (คลอง 6) จังหวัดปทุมธานี ซึ่งการประกวดแข่งขันตัดผมนั้น เป็นการพัฒนาวงการรวมถึงพัฒนาฝีมือให้กับช่างตัดผมได้พัฒนาขึ้น เด็กใหม่ ๆ จะได้เข้ามาพิสูจน์ตัวเอง โดยการเข้ามาแข่งขันตัดผม เพื่อเป็นการส่งเสริมสนับสนุนศักยภาพการประกอบอาชีพและธุรกิจการตัดผม แลกเปลี่ยนประสบการณ์ พัฒนาด้านฝีมือ ผู้เข้าร่วมการแข่งขันตัดผมยังเป็นการต่อยอดระดับฝีมือ เพิ่มคุณภาพให้กับผู้ใช้บริการ และยังได้รวมช่างตัดผมจากทั่วประเทศสามารถดูเทคนิคและสอบถามพูดคุยเพื่อแชร์ประสบการณ์ในอาชีพ พัฒนาอาชีพช่างตัดผม โดยกรรมการมีช่างต่างชาติจากหลายประเทศเข้ามาร่วมเป็นกรรมารตัดสินเพื่อความเป็นสากล ผู้ที่สนใจและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ อ.แม็ค 09-8789-4528 ภายในงานโชว์ทักษะพิเศษจากช่างตัดผมชื่อดังมากมาย การแสดงโชว์ทรงผม การแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินวงโอฮาน่า มีบูธขายสินค้าราคาพิศษและกิจกรรมอื่นๆ อีกเพียบ ทั้งนี้ คณะผู้จัดได้กำหนดจุดคัดกรอง มีจุดบริการแอลกอฮอล์ และลงทะเบียนด้วยแอพพลิเคชั่นไทยชนะ เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาหรือโควิด-19 อย่างเข้มงวด

ส่วนนางสาวธัญญนัช ไกรนุกูล อายุ 27 ปี ภูมิลำเนาชาวจังหวัดสิงหบุรี กล่าวว่า ในส่วนของตนเองเพิ่งจะเป็นช่างตัดผมได้ไม่นาน หลังจากที่ผ่านการเรียนการตัดผมจากสถาบันมาแล้ว จึงได้รับจากตัดผมนอกสถานที่แบบฟรีแลนซ์ภายในพื้นที่ กทม. โดยจะเริ่มตัดจริงกับคนที่เรารู้จัก หรือเพื่อนเราเอง จากนั้นเขาจะมีการบอกต่อกับปากต่อปาก ราคาประมาณ 200-300 บาท ถือว่าเป็นการสั่งสมประสบการณ์ทางด้านนี้ และเปิดเพจเฟซบุ๊กให้ลูกค้าได้ติดตามที่ชื่อ “ธัญ ธัญญนัช” ปัจจุบันมีลูกค้าเพิ่มขึ้นประกอบกับแม่เป็นช่างเสริมสวยอยู่แล้ว จึงได้รับการส่งเสริมทางด้านนี้ด้วย ในส่วนของอาชีพช่างตัดผมแบบฟรีแลนซ์ เป็นโอกาสที่ดีและยังเป็นที่ต้องการของประชาชนทั่วไปอีกมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อุทยานฯเขาใหญ่ เฝ้าน้ำตกเหวนรก 24 ชม. กันช้างป่าเข้าใกล้ หวั่นเกิดเหตุซ้ำรอย 
บทความถัดไปวูล์ฟส์เล็งสอย ‘แชมเบอร์เลน’ เข้าฝูง 25 ล้านปอนด์