อุทยานฯเขาใหญ่ เฝ้าน้ำตกเหวนรก 24 ชม. กันช้างป่าเข้าใกล้ หวั่นเกิดเหตุซ้ำรอย 

อุทยานฯเขาใหญ่ เฝ้าน้ำตกเหวนรก 24 ชม. กันช้างป่าเข้าใกล้ หวั่นเกิดเหตุซ้ำรอย

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 20 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากสถานการณ์ พายุโนอึลทำให้มีฝนตกลงมาตลอดทั้งวัน วันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำป่าบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ไหลหลากในพื้นที่หลายจุด และท่วมถนนธนะรัชต์ ปากช่อง-ไปที่ทำการอุทยานฯเขาใหญ่ โดยเฉพาะน้ำตกเหวสุวัตและเหวนรก มีปริมาณน้ำตกจำนวนมาก

ว่าที่ พ.ต.นรินทร์ ปิ่นสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กล่าวว่า หลังจากบนอุทยานฯ ไม่มีไฟฟ้าใช้ตั้งแต่เมื่อวาน เนื่องจากต้นไม้ได้โค่นลงทับสายไฟฟ้าช่วง กม.33 ทางขึ้นเขาใหญ่ ซึ่งวันนี้ก็ได้เปิดเส้นทางให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปได้ แต่บริเวณจุดท่องเที่ยว เช่น น้ำตกเหวสุวัต น้ำตกเหวนรก จุดชมวิวผาเดียวดาย และเส้นทางเดินป่าชมธรรมชาติ ปิดห้ามนักท่องเที่ยวเข้าไปเกรงจะไม่ปลอดภัย โดยบริเวณน้ำตกเหวนรกตลอดแนวเหนือน้ำตกลงไประยะทาง 100 เมตร ที่มีเสาเพนียดกั้นช้าง เจ้าหน้าที่ได้เข้าเวรตลอด 24 ชั่วโมงและติดไฟส่องว่างเป็นจุดๆ เพื่อป้องกันช้างป่าเข้ามาบริเวณน้ำตกเหวนรก เกรงจะเกิดเหตุการณ์เศร้าสลดเหมือนปีที่ผ่านมา

ด้านนายคมกฤษณ์ ลิ้มปัญญาเลิศ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมาร่วมกับ นายวิชัย มณีรัตนกุล ประธานมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมปากช่อง นายปัญญา ลีฬกาญจนากุล ผจก.ฝ่ายกู้ภัย นำเจ้าหน้าที่ออกช่วยเหลือประชาชนที่มีบ้านเรือนอยู่ที่ลุ่มติดกับคลองลำตะคอง เนื่องจากมวลน้ำจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้ไหลลงมา ผ่านถึงชุมชนเมืองปากช่อง เพื่อไหลลงเขื่อนลำตะคอง และเพิ่มปริมาณขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่ชุมชนราชประชา ชุมชนซอยประปา และมีบ้านเรือนของประชาชนถูกน้ำท่วมแล้วจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำเรือยนต์ท้องแบนขนย้ายประชาชนขึ้นที่สูง

โดยปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นเหลืออีก 1 ฟุต ก็จะขึ้นถึงพื้นสะพานขาว ถนนมิตรภาพเมืองปากช่อง-ไปหนองสาหร่าย โดยมีโรงพยาบาลกรุงเทพ-ปากช่อง ที่อยู่ริมลำตะคองต้องเตรียมพร้อมที่จะขนย้ายผู้ป่วยหากปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นอีก โดยเมื่อปี 2554 เคยเกิดน้ำป่าจากเขาใหญ่ไหลลงมาท่วมชุมชนประปาและหลายชุมชนจมบานดาลมาแล้ว แต่หากคืนนี้ฝนหยุดตกปริมาณน้ำคงจะลดลง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไพบูลย์ เมินม็อบนัดชุมนุมรัฐสภา เหน็บ ถ้าชุมนุมผิดกฎหมาย ก็แค่นัก ปชต.จอมปลอม
บทความถัดไปชวนช่างตัดผมวินเทจทั่วไทยลงแข่งการกุศลชิงเงินรางวัล 100,000 บาท