นายกเล็กกุสุมาลย์ แจงคลิปชิงช้าสวรรค์หมุนติ้ว สลิงไม่ขาด แค่ลื่นเลยหมุนไม่หยุด (คลิป)

นายกเล็กฯแจงคลิปชิงช้าสวรรค์ สลิงไม่ขาด แต่ลื่น ระหว่างหยุดหมุน

วันที่ 20 กันยายน 2563 จากกรณีมีคลิปเหตุการณ์ชิงช้าสวรรค์ไม่สามารถหยุดหมุนได้โดยในโซเซียลลงคลิประบุเหตุการณ์ว่า “หนีตายชิงช้าสวรรค์ขัดข้อง งานชิมช็อปใช้ที่ อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร ทำให้เด็กตกใจร้องโชคดีไม่มีใครเป็นอะไร คาดสลิงขาด” โดยมีการแชร์เหตุการณ์ดังกล่าวออกไปเป็นจำนวนมาก

ในเรื่องนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายอานนท์ จันทร์แก้ว นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลกุสุมาลย์ เปิดเผยว่าเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นในบริเวณจัดงานชิมช็อปใช้ โดยจัดงานขึ้นระหว่างเทศบาลและอำเภอกุสุมาลย์ เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจให้แก่ประชาชนในระหว่างวันที่ 15-21 ก.ย.แล้วเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 19 ก.ย.ที่บริเวณสวนสนุกมีการนำคลิปไปลงในโซเซียลว่าชิงช้าสวรรค์ขัดข้องคาดสลิงขาด

ในเรื่องนี้จากการลงตรวจสอบระหว่างนายช่างโยธาและวิศวะพบว่า ลวดสลิงเกิดอาการลื่นจากฝนที่ตกปรอยๆ ทำให้เมื่อจะหยุดหมุนชิงช้าสวรรค์ตามรอบเวลาแต่ชิงช้าสวรรค์หมุนไม่หยุด จนท.ชิงช้าสวรรค์จึงรีบเร่งดำเนินการแก้ไขโดยเร็ว ระหว่างเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขณะนั้นมีผู้ใช้บริการอยู่ 2 ตู้ที่นั่งโดยไม่ได้รับบาดเจ็บ ในเรื่องนี้นายช่างโยธาและวิศวะตรวจสอบยืนยันว่ายังแข็งแรงปกติ แต่บกพร่องเฉพาะที่ลวดสลิงเพราะความชื้นจากฝนจนทำให้เกิดเหตุดังกล่าว โดยสลิงนั้นไม่ได้ขาดตามสื่อโซเซียลที่คาดการณ์เหตุการณ์แล้วเผยแพร่ข่าวออกไป ขณะนี้ได้สั่งดำเนินการหยุดให้บริการแล้วเพื่อความสบายใจและแนะนำให้จนท.ดูแลชิงช้าสวรรค์ ปรับปรุงแก้ไขไม่ให้เกิดเหตุการณ์นี้อีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รอง ผวจ.ประจวบฯ คุมเข้มชายแดน ป้องกันโควิดจากเมียนมา
บทความถัดไปดีอีเอส จี้ ‘แคท-ทีโอที’ ผุดฟรีไวไฟชุมชนเมือง เตรียมนำร่อง วังหลัง-สำเพ็ง หนุนสร้างรายได้แม่ค้า