ชาวบ้านแจ้งกู้ภัยช่วยจับงูเหลือม เขมือบไก่ในเล้าทีเดียว 2 ตัว คาดกินอิ่มแล้วเลื้อยไปไหนไม่ไหว

เมื่อวันที่ 21 กันยายน อาสาสมัครกู้ภัยฮุก 31 โคราช จุดไทยสามัคคี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านขอความช่วยเหลือ จับสัตว์เลื้อยคลานประเภทงู ที่บ้านห้วยใหญ่ใต้ หมู่ 6 ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา จึงนำอุปกรณ์จับสัตว์เลื้อยคลานรุดไปให้ความช่วยเหลือ

พบงูเหลือมขนาดใหญ่ ความยาวประมาณ 2-3 เมตร น้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม อยู่ในเล้าไก่ ซึ่งเจ้าของบ้านแจ้งว่า งูน่าจะเลื้อยเข้ามาเขมือบไก่ที่เลี้ยงไว้ในเล้า จำนวน 2 ตัว ในช่วงบ่ายๆ พอตอนเย็นได้เดินเข้ามาดูไก่ เห็นงูเหลือมตัวดังกล่าวนอนขดอยู่ภายในเล้า ซึ่งคาดว่าคงกินจนอิ่มแล้วเลื้อยต่อไม่ไหว จึงได้แจ้งกู้ภัยให้มาช่วยจับงู

ทั้งนี้ อาสาสมัครกู้ภัยได้เข้าทำการจับงูด้วยความชำนาญ โดยไม่เกิดอันตรายทั้งกับคนและงู ก่อนจะนำใส่ถุงกระสอบเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ พร้อมเตือนชาวบ้านให้สำรวจตรวจตราบ้านเรือน และบริเวณโดยรอบ ขอให้จัดเก็บอุปกรณ์ข้าวของให้เป็นระเบียบ ส่วนป่าหญ้าต้นไม้ขอให้ตัดถางให้โล่ง อย่าปล่อยให้ขึ้นรกจนเป็นที่หลบอาศัยแฝงตัวของสัตว์มีพิษ เพราะช่วงหน้าฝนสัตว์เลื้อยคลานจำพวกงูหรือสัตว์มีพิษอื่นๆ มักเลื้อยเข้ามาหลบฝน หาที่อบอุ่นอาศัยทำรัง จะต้องตรวจสอบดูแลให้บ่อยครั้งมากขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สาวสวยโมเดลแชมป์โลกซิวแชมป์เพาะกาย ‘มาสเตอร์เกมส์’
บทความถัดไปบิ๊กตู่ เตรียมพร้อม อสม. เฝ้าระวังโควิดรอบ 2 ถาม กดเงินดูหรือยัง? รบ.โอนค่าเสี่ยงภัยให้แล้ว