เพลิงเผาวอด 2 โกดังเก็บเยื่อกระดาษ รถดับเพลิง20 คันระดมฉีดน้ำ ล่าสุดยังเอาไม่อยู่

เพลิงเผาวอด 2 โกดังเก็บเยื่อกระดาษ รถดับเพลิง20 คันระดมฉีดน้ำ ล่าสุดยังเอาไม่อยู่

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 22 กันยายน พ.ต.อ.อนุการ ธรรมวิจารณ์ ผกก.สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้โกดัง เก็บเยื่อกระดาษ ภายในบริษัท ทูเก็ทเตอร์ คอนเทนเนอร์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย นายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา นายมาโนชย์ อุ่นตระกูลทอง ประธานหน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา พร้อมด้วยรถดับเพลิงจาก เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ เทศบาลนครแหลมฉบัง เทศบาลเมืองศรีราชา เทศบาลเมืองศรีราชา เทศบาลตำบลบางพระ อบต.บางพระ นำรถดับเพลิง เข้าช่วยกว่า 20 คัน

ที่เกิดเหตุเป็นโกดังขนาดใหญ่ จำนวน 2 โกดัง ภายในบรรจุเยื่อกระดาษเป็นจำนวนมาก กำลังถูกเพลิงโหมไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดม ฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิง โดยสลับเปลี่ยนหมุ่นเวียนกันเข้า พร้อมกันนี้ยังได้นำรถโฟล์คลิฟท์ จำนวน 3 คัน เข้าพังผนังโกดัง เพื่อเปิดช่องระบายความร้อนออกด้านข้าง แต่สถานการณ์ยังคงรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากภายในมีเยื่อกระดาษจำนวนมาก ส่งผลให้โหมไหม้แรงขึ้น จนเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบ นายพัลลภ แซ่อั๊ง อายุ 24 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของบริษัท ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สอบถามนายศุภวัฒน์ ชินรัตน์ อายุ 27 ปี พนักงานบริษัท กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะนั้นตนเองกำลังนั่งอยู่ภายในบริษัท ระหว่างนั้นก็ได้ยินเสียงดังขึ้นจำนวน 1 ครั้ง ก่อนที่จะมีประกายไฟเกิดขึ้น ตนเองจึงได้นำถังดับเพลิงเข้าระงับเหตุ แต่ก็ไม่ทันการณ์เพลิงได้ลุกลามไปยังส่วนอื่นๆ ของโกดัง ส่งผลเกิดเหตุดังกล่าว ทั้งนี้ระหว่างเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ภายในโกดัง

ในขณะที่ นายหัสวัศ อินธชัย อายุ 20 ปี พนักงานโกดัง กล่าวว่า หลังจากที่เกิดเหตุ ตนเองก็นึกขึ้นได้ว่ามีแม่สุนัข พึ่งจะคลอดลูกออกมาได้ 5 ตัว อยู่ด้านข้างโกดัง ขึ้นจึงรีบวิ่งไปช่วย แต่ก็ไม่ทันการณ์แม่สุนัขและลูก ได้ถูกเพลิงเผาทั้งเป็นเสียชีวิตคาที่ ส่วนตนเองที่เข้าไปช่วยก็ได้รับบาดเจ็บจากการถูกเปลวไฟที่แขน

เบื้องต้นขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระงับเหตุเพลิงไหม้ ยังคงต้องฉีดน้ำเพลิงเลี้ยงไว้ตลอดเวลา และมีการขอรถดับเพลิงสนังสนุนจากนอกพื้นที่เข้าช่วบเหลือ ส่วนมูลค่าความเสียหายในครั้งนี้ ไม่ต่ำกว่า 60 ล้านบาท ในขณะที่สาเหตุยังไม่สามารถระบุได้

คลิป

ที่มา หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปศุสัตว์พะเยา ฆ่าทิ้งหมูนับ 300 ตัวหลังพบติดโรค แนะเลี่ยงกินเนื้อหมูทุกรูปแบบ
บทความถัดไปเดือด! #แบนทีวีพูล ขึ้นที่หนึ่งทวิต หลังใช้ภาพศิลปินดังที่ไม่เกี่ยวข้องประกอบข่าว