พบทารกเพศชาย อายุ 7 วัน ใส่ถุงผ้าวางไว้ใกล้ธ.กรุงไทยป่าตอง ร่างกายแข็งแรงดี

พลเมืองดีพบเด็กทารกอายุ 7 วัน อยู่ในถุงผ้าวางไว้บนเก้าอี้ม้านั่งหลังธนาคารกรุงไทยสาขาป่าตอง ตร.เร่งติดตามตัวผู้ปกครอง

เมื่อเวลาประมาณ 06.15 น.วันที่ 23 ก.ย.63 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ สภ.ป่าตอง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่าพบเด็กทารกถูกนำมาทิ้งไว้บริเวณด้านหลังธนาคารกรุงไทย สาขาป่าตอง ถนนราษฎร์อุทิศ 200 ปี ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต จึงประสานร้อยเวรป้องกันปราบปราม(ร้อยเวร 20) เจ้าหน้าที่สายตรวจ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลป่าตอง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุพบเด็กทารกเพศชาย อายุประมาณ 7 วัน อยู่ในถุงผ้าสีดำ วางอยู่บนเก้าอี้ม้านั่ง ภายในถุงผ้ามีนมที่ชงไว้1ขวด ผ้าอ้อมเด็กและเสื้อผ้าต่างๆ เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าทารกมีร่างกายแข็งแรงดี จึงให้เจ้าหน้าที่ รพ.ป่าตองนำส่งไปให้แพทย์ตรวจร่างกาย และดูแลที่รพ.ป่าตอง

จากการสอบถามพลเมืองดีผู้ที่มาพบเห็นเป็นคนแรกเเจ้งว่า ช่วงเวลาประมาณ 6 โมงเช้าที่ผ่านมา ได้ยินเสียงร้องเบาๆ มาจากบริเวณดังกล่าว จึงเดินมาดูพบว่าเสียงที่ได้ยินนั้นเป็นเสียงเด็กทารก จึงได้รีบโทรเเจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้เร่งสอบสวนหาเบาะแส พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปปิดในบริเวณใกล้เคียงเพื่อติดตามหาตัวผู้ที่นำเด็กทารกมาวางทิ้งไว้ เพื่อดำเนินการกฏหมายต่อไป

Advertisement

ขอบคุณภาพภาพจากสภ.ป่าตอง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image