รวบหนุ่มขับรถกระบะตระเวน ขโมยตู้เติมเงิน สารภาพหาเงินซื้อยาเสพติด

รวบหนุ่มขับรถกระบะตระเวน ขโมยตู้เติมเงิน สารภาพหาเงินซื้อยาเสพติด

เมื่อวันที่ 25 กันยายน ที่ สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ ผกก.สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น พ.ต.ท.ศุภฤกษ์ สุวรรณราษฎร์ รอง ผกก. (สส.) สภ.น้ำพอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม นายพนม สิงห์สวัสดิ์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27/1 ม.3 ต.ห้วยเตย อ.ซำสูง จ.ขอนแก่น พร้อมของกลาง ตู้เติมเงิน เติมสบายพลัส จำนวน 1 ตู้ ตู้เติมเงิน บุญเติม จำนวน 1 ตู้, รถยนต์กระบะ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน ผห 3230 ขอนแก่น, โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ ทรู สีดำ พร้อมซิมการ์ด จำนวน 1 เครื่อง, ประแจเบอร์ 13 จำนวน 1 อัน, ประแจเบอร์ 17 จำนวน 1 อัน, เงินเหรียญ ชนิดต่างๆ รวมจำนวน 85 บาท, เสื้อยืดสีแดง จำนวน 1 ตัว, กางเกงขายาวสีดำ จำนวน 1 ตัว, หมวกแก๊ปสีน้ำเงินดำ จำนวน 1 ใบ หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.น้ำพอง จับกุม ตัวได้ ในเขต อ.ซำสูง จ.ขอนแก่น

พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายเป็นชาย 1 คน ขับรถยนต์กระบะ ก่อเหตุ ลักทรัพย์ตู้เติมเงิน เหตุเกิดหน้าร้านค้าแห่งหนึ่ง ในเขต ต.บ้านขาม อ.น้ำพอง โดยมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจที่เกิดเหตุพบกล้องวงจรปิด ที่บันทึกภาพขณะคนร้ายก่อเหตุได้มั้งหมด จึงได้ออกติดตามสืบสวนหาตัวคนร้าย จนกระทั่ง พบว่า รถยนต์คันดังกล่าว อยู่ในเขต อ.ซำสูง จ.ขอนแก่น

เจ้าหน้าที่จึงแกะรอยคนร้ายจนพบว่ารถคันดังกล่าวนั้น มีนายพนม นำไปใช้ในวันที่เกิดเหตุตามที่บันทึกได้ในภาพจากกล้องวงจรปิด จึงได้ติดตามจับกุมตัวนายพนม ได้ภายในบ้านพัก จากการสอบสวน ผู้ต้องหา รับสารภาพว่า ได้ขับรถยนต์กระบะไปก่อเหตุลักตู้เติมเงินที่หน้าร้านค้าในหมู่บ้านขามจริง เมื่อได้ตู้ก็งัดเอาเงินได้หลายพันบาท จากนั้นนำตู้เติมเงินไปโยนทิ้งในป่า โดยนำเงินที่ได้จากการก่อเหตุนั้น นำไปซื้อยาเสพติดมาเสพ

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพอีกว่าได้ก่อเหตุขโมยตู้เติมเงินในพื้นที่ อ.น้ำพอง จำนวน 2 ครั้ง และ ที่ อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ 1 ครั้ง โดยตู้เติมเงินทั้งหมดที่ขโมยไปนั้นได้ถูกนำไปทิ้งในป่า เจ้าหน้าที่ได้ตามยึดคืนมาได้ทั้งหมด อย่างไรก็ตามผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหานำ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.น้ำพอง เพื่อดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ (ตู้เติมเงินโทรศัพท์) พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ มารับตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดา เอ็นโดรฟิน โชว์รอยสัก ณ ใจกลางอก
บทความถัดไปสุดฮอต! ปาท่องโก๋การบินไทย คิวยาวแต่เช้า จองคิวแรกตังแต่ตี 3