สาวเครียด หนี้สินรุมเร้า เจอโควิดยิ่งหนักทำไร้งาน ผูกคอดับสลด

สาวเครียด หนี้สินรุมเร้า เจอโควิดยิ่งหนักทำไร้งาน ผูกคอดับสลด

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 25 กันยายน ร.ต.อ.รุ่ง เลี่ยมโคกสูง รอง สว.สอบสวน สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตจากการผูกคอ ที่บ้านในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ใน ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรีรุดไปสอบสวนพร้อมด้วยแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวเฮาส์ 2 ชัน ที่ห้องนอนชั้น 2 พบศพ น.ส.อัญชนา เลิศตะคุ อายุ 42 ปี เสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน และที่ลูกกรงเหล็กดัดหน้าต่างห้องนอน พบกางเกงนอน ผูกเป็นบ่วงมีใครผูกคอเสียชีวิตจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายดำ เพื่อนบ้าน กล่าวว่า เห็น นางมะลิวัลย์ เลิศตะคุ เจ้าของบ้านมายืนเรียกลูกสาวอยู่ที่หน้าบ้าน จึงเดินมาดูเห็น น.ส.อัญชนา ยืนอยู่ที่หน้าต่างชั้น 2 นานไม่ขยับไปไหน จึงขึ้นไปดูกับเพื่อนบ้าน พบว่า น.ส.อัญชนา ใช้กางเกงผูกคอตัวเอง จึงนำตัวลงมาไว้บนเตียงซึ่งตัวยังนิ่มอยู่ จึงช่วยกันทำการปั้มหัวใจและแจ้งไปยัง โรงพยาบาลไทรน้อย แต่ไม่เปฺ็นผลก็เสียชีวิตแล้ว

นางมะลิวัลย์ เลิศตะคุ อายุ 62 ปี แม่ นส.อัญชนา กล่าวว่า ตนอยู่กับลูกสาว 2 คน ก่อนหน้านี้ลูกสาวทำงานอยู่ที่อุดรธานี เป็นธุรกิจของพ่อเขา ต่อมาช่วงโรคโควิดระบาด ธุรกิจหยุดกิจการมีหนี้สิน ก็กลับมาอยู่บ้าน และบ่นเรื่องหนี้สินที่มีอยู่ และออกหางานทำ แต่ไม่มีงานให้ทำและได้บอกว่าจะไปทำงานที่เกาหลี เพราะมีเพื่อนทำงานอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ได้งาน เก็บตัวแต่ในห้องนอน เมื่อเช้าก็ออกไปกินข้าวด้วยกันก็ไม่มีอะไรเป็นรางบอกเหตุว่าจะฆ่าตัวตาม ต่อมามีโทรศัพท์เข้ามาที่ตนถามว่า น.ส.อัญชนา อยู่บ้านหรือป่าวไม่ยอมรับสาย ตนจึงออกไปด้านนอกบ้านตะโกนเรียกลูกสาวที่อยู่ชั้น 2 เห็นยืนอยู่ที่หน้าต่างนานมากแต่ไม่ขยับตัว จึงเรียกเพื่อนบ้านมาดู และเปิดประตูห้องเข้าไปพบว่าผูกคอ ตัวเองจึงนำร่างลงมาและปั๊มหัวใจ แต่ก็ไม่มีชีพจรแล้ว

จากการสอบสวนเบื้องต้นของตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้เสียชีวิตคงผูกคอตัวเองเสียชีวิตเนื่องจากเครียด ที่ตกงาน แถมมีหนี้สินอาจคิดมาก ก่อเหตุฆ่าตัวตายเอง ตรวจสอบในที่เกิดเหตุไม่พบ ร่องรอยการต่อสู้ ญาติก็ไม่ได้ติดใจในการเสียชีวิต จึงนำศพมอบให้มูลนิธิปอเต็กตึ๊ง นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image